เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ร้านอาหารตาหนวด ซีฟู้ด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายภากร สามิภักดิ์ ประธานสโมสรฟุตบอล “นักรบปราสาทหิน” ศรีสะเกษ ซิตี้ พร้อมด้วยนายสโมสร อูบคำ ผู้จัดการทีม และนายกัมปนาท วังสันต์ ผอ.รร.นิคมสร้างตนเองห้วยคล้า 2 ร่วมประชุมกับคณะผู้ฝึกสอน เพื่อหารือพัฒนาเด็กท้องถิ่นให้ต่อยอดสู่อาชีพนักเตะในอนาคต

ประธานสโมสรศรีสะเกษ ซิตี้ เปิดเผยว่า ศรีสะเกษ ซิตี้ เตรียมจะเปิดคัดตัวนักเตะรุ่นจิ๋ว อายุระหว่าง 10-14 ปี ที่สนาม ม.ราชภัฏศรีสะเกษ ในช่วงปลายเดือน ก.พ.นี้ เพื่อคัดเลือกเข้ามาเป็นนักเตะของอะคาเดมี่สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ ซิตี้

สำหรับสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ ซิตี้ จะจัดตั้งอะคาเดมี่ของสโมสร ที่ รร.นิคมสร้างตนเองห้วยคล้า 2 เพื่อเป็นฐานในการส่งต่อขึ้นไปเป็นนักเตะอาชีพของสโมสรในอนาคต ประกอบกับเป็นการปลูกฝังให้เด็กมีความเป็นมืออาชีพและส่งเสริมด้านกีฬาฟุตบอลเต็มรูปแบบ จึงฝากประชาสัมพันธ์ถึงเด็กๆ ที่รักการเล่นกีฬาฟุตบอลในจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียง ให้เตรียมความพร้อมเพื่อมาร่วมทำการคัดเลือกเข้าสู่อะคาเดมี่ต่อไป.