เมื่อวันที่ 27 ม.ค. มีรายงานว่า น.ส.เฟี้ยวฟ้าว หรือ อิม สุดสวิงริงโก้ อายุ 39 ปี ดาราสาวชื่อดัง พร้อมด้วยนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความส่วนตัวเดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีกับอดีตผู้จัดการส่วนตัวในข้อหาหมิ่นประมาททําให้เสียชื่อเสียง

น.ส.เฟี้ยวฟ้าว เปิดเผยว่า คดีนี้เริ่มจากเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนทำทัวร์ไปท่องเที่ยวที่ประเทศพม่า มีลูกค้าจำนวน 110 คน โดยนำเงินจากลูกทัวร์ไปจ่ายให้กับเอเจนซี่ โดยมีอดีตผู้จัดการส่วนตัวของตนเป็นผู้ดำเนินการ เพื่อนำลูกทัวร์ไปเที่ยวพม่า แต่ปรากฏว่า 3 วันก่อนเดินทาง เกิดมีโรคโควิด- 19 แพร่ระบาด ทำให้ต้องเลื่อนการเดินทางออกไป ปรากฏว่าต่อมามีข่าวว่าสายการบินจะทยอยคืนเงินให้แก่ผู้ที่จองเที่ยวบิน ตนได้สอบถามไปยังอดีตผู้จัดการมาโดยตลอดว่า ได้รับคืนเงินแล้วหรือยัง ปรากฏว่าเรื่องก็เงียบเฉยไป

น.ส.เฟี้ยวฟ้าว เปิดเผยต่อว่า ด้วยความสงสัยจึงหรือเอาเอกสารที่จองกับเอเจนซี่ทัวร์มาตรวจสอบรหัสบุ๊กกิ้งเที่ยวบินที่เดินทางไปพม่า พบว่าสายการบินได้ดำเนินการคืนเงินมาตั้งแต่เดือนมี.ค. เมื่อ2 ปีก่อนแล้ว เงินอยู่ที่อดีตผู้จัดการมาโดยตลอด เห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่จึงดำเนินการเอาหลักฐานเข้าแจ้งความ จากนั้นตนได้ดำเนินการรีบเคลียร์เงินให้แก่ลูกทัวร์ เพราะตามกฎหากยกเลิกต้องคืนเงินทั้งหมด นำเงินส่วนตัวมาสำรองจ่ายให้แก่ลูกค้าด้วย กระทั่งเมื่อช่วง 4-5 วันก่อน ทางเอเจนซี่ทัวร์ได้เงินคืนเงินทั้งหมดให้กับตน

น.ส.เฟี้ยวฟ้าว กล่าวต่ออีกว่า หลังจากที่ลูกค้าได้เงินคืน ทราบว่าทางอดีตผู้จัดการได้นัดรวมตัวกลุ่มลูกค้า แต่เป็นโชคดีของตนที่ได้ดำเนินการคืนเงินให้กับลูกค้าทั้งหมดไปเสียก่อน ไม่ฉะนั้นอาจเกิดความเสียหายกับตนมากกว่านี้ก็ได้ หลังจากที่ทำความเข้าใจกับลูกค้าถึงเหตุที่ต้องยกเลิกดังกล่าวและคืนเงินให้กับลูกค้าจนเป็นที่เข้าใจแล้ว

“ทำให้ทราบว่าอดีตผู้จัดการยังคงใส่ร้ายป้ายสีตนในสิ่งที่ไม่เป็นความเป็นจริง จึงทำการถ่ายสำเนาเอกสารต่างๆมาเพื่อเป็นหลักฐานถึงการกระทำ เพราะที่ผ่านมาตนเงียบนิ่งมาตลอด ไม่ได้ตอบโต้แต่อย่างใด แต่ถึงวันนี้จะต้องออกมารักษาสิทธิ์ของตัวเอง เพราะสิ่งที่เขาทำทำให้สื่อมเสียชื่อเสียงที่สะสมในวงการบันเทิงมานานและคิดว่าจะไม่ยอมความ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย” ดาราสาว กล่าว

ขณะที่นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความของ น.ส.เฟี้ยวฟ้าว กล่าวว่า พฤติกรรมของอดีตผู้จัดการยังคงพูดลับหลังอาจทำให้น.ส.เฟี้ยวฟ้าว ได้รับความเสียหาย เป็นสาเหตุแรกของการมาดำเนินการแจ้งความในวันนี้ และขอให้ผู้ที่ได้รับข่าวสารจากบุคคลดังกล่าวใช้ความระมัดระวังในการรับฟังข้อมูลจากบุคคลนี้ เพราะการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายในความผิดข้อหาหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท ทั้งนี้.ส.เฟี้ยวฟ้าว จะดำเนินการเรียกค่าเสียหายจำนวน 7 หลัก อีกด้วย ส่วนจะมีการไกล่เกลี่ยยอมความหรือไม่นั้นเป็นสิทธิ์ของตัวน.ส.เฟี้ยวฟ้าว ในอนาคต

ด้าน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.(สอบสวน)สน.บางเขน กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความกรณีดังกล่าวไว้ พร้อมพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดใดหากพบว่า มีการกระทำผิดจะเชิญตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนต่อไป.