เมื่อวันที่ 16 ก.พ. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความระบุถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ อดีตนายกรัฐมนตรี พูดถึงตนเองและเล่าเรื่องเลี้ยงสุนัข 50 ตัวในบ้าน ผ่านเพจ Care คิด เคลื่อน ไทย ในหัวข้อ “จุดสิ้นสุดรัฐบาลตู่ พลิกเกมสู้ของแพง” เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (15 ก.พ.) ว่า ตนเองอยากจะชี้แจงข้อเท็จจริง ว่า ไม่มีใครรู้จักนายโทนี่เท่ากับตนเองแล้ว เพราะเป็นคนที่ทำให้นายโทนี่ ได้เป็น ส.ส.สมัยแรกในปี 2538 ในนามพรรคพลังธรรม เพราะนายโทนี่ ให้อดีต ผบ.ทบ.คนหนึ่งโทรฯ ตามตนเองให้เข้ามาช่วยในการเลือกตั้ง ดังนั้นไม่ควรที่จะเอาตนเองไปเปรียบเทียบกับสุนัขที่บ้านว่าไม่รู้จักบุญคุณคน

และตั้งแต่ตนเองได้ทำงานร่วมกับนายโทนี่และครอบครัวชินวัตร เป็นเวลากว่า 20 ปี ต้องยอมรับว่าผิดหวัง เพราะคิดว่านายโทนี่ เป็นหัวหน้า คนที่จะมาบริหารประเทศเป็นคนดี ทุ่มเททำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ไม่แสวงหาประโยชน์ ซื่อสัตย์ แต่เวลาผ่านไปกลับพบว่าตนเองอยู่กับหัวหน้าโจร ที่ทุจริตคอร์รัปชั่น มีแต่ญาติพี่น้องเข้ามาครอบงำในเรื่องของงบประมาณ ซึ่งคนในพรรคทราบเรื่องนี้ดี

ส่วนที่นายโทนี่ กล่าวหาตนเองเป็นกิ้งกือ ไส้เดือน หรือเล่าเรื่องสุนัขที่บ้านชื่อแม็กซ์ ชอบมากัดเจ้าของตลอด มีลักษณะเปรียบเทียบเป็นตนเองนั้น หากเจ้าของหมาเป็นคนดี ประวัติดี ไม่เป็นหัวหน้าโจร เจ้าแม็กซ์ เป็นสุนัขฉลาดก็คงไม่กัด

“ตนเองต้องขอยกย่องชื่นชมเจ้าแม็กซ์สุนัขตัวนี้ด้วยซ้ำ ที่มันฉลาดรู้ว่าเจ้าของเป็นขี้โกง และยังมองว่านายโทนี่ไม่ควรที่จะด้อยค่า ส.ส.ในเครือข่ายของตัวเอง เปรียบเทียบเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ของคุณโทนี่เช่นเดียวกัน และบรรดา ส.ส. พรรคเพื่อไทย หรือคนในพรรคน่าจะคิดได้แล้วว่าถูกมองอย่างไร้ค่า ส.ส.จะยอมเสียศักดิ์ศรีให้กับคนที่มาดูถูกดูแคลนเช่นนี้ได้อย่างไร ซึ่งตนเองอายแทนพี่น้องประชาชน”

ในขณะที่ตนเองอยู่พรรคไทยรักไทย ได้เห็นพฤติกรรมของนายโทนี่เป็นหัวหน้าโจร เอาครอบครัวมาแสวงหาผลประโยชน์ ในประมาณปี 2546-2547 มีตัวแทนภาคประชาชนมาร้องเรียนกับตัวเองซึ่งขณะนั้นเป็น ส.ส.ด้วย ถึงความไม่ชอบมาพากลโครงการของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่อาจจะมีการทุจริตเสียหายต่อรัฐประมาณ 500 ล้านบาท

ตนเองจึงเข้าพบนายทักษิณสมัยนั้นเป็นนายกฯ ชี้แจงเรื่องราวต่างๆ พร้อมเอกสาร แต่นายทักษิณกลับบอกให้เลขาฯ ส่วนตัวรับไปจัดการเรื่องนี้ สุดท้ายโครงการก็ผ่านไปได้โดยที่ไม่มีการตรวจสอบ และยังให้เลขาฯ ส่วนตัวโทรฯ มาบอกตนเองว่าอย่าเข้าไปยุ่ง ปล่อยไปให้เขาทำไป

นอกจากนี้ยังมีโครงการมูลค่า 2.2 ล้านล้านบาท ในสมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีเสี่ย ป. เดินทางไปพบนายโทนี่ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันที่ตนเองไปพบนายโทนี่ พูดคุยเรื่องงานบ้านเมือง แต่ปรากฏว่าตนเองไม่ได้คุยเรื่องงานเลยนายโทนี่ไม่มีเวลาให้ เพราะนายโทนี่มีแต่เวลาคุยเรื่องผลประโยชน์ใต้โต๊ะ กับเจ้าของบริษัทต่างๆ หลายบริษัท ขากลับตนมีโอกาสเดินทางกลับมาพร้อมเสี่ย ป. โดยเครื่องบินส่วนตัวของเสี่ย ป.และเสี่ย ป.ได้เล่าข้อมูลให้ฟังว่าไปพบนายทักษิณ พูดคุยเรื่องผลประโยชน์ ส่วนแบ่งค่าคอมมิชชั่น และเรื่องนี้คนที่รู้ดีที่สุดอีกคนคือเพื่อนรักนายทักษิณ ที่มีอักษรย่อ ช. อยู่ปักกิ่ง เป็นคนวางแผนเดินเกมให้นายทักษิณในการจัดการเรื่องเงินทอน

นายเสกสกล ยังระบุถึงกรณีที่นายโทนี่ กล่าวหาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ตนเองไปตั้งพรรคการเมืองและบอกว่านายกฯ ประยุทธ์ ทำตัวเหมือนพญาหงส์ไม่กล้าลงหนองน้ำเล็ก ปล่อยให้กิ้งกือไส้เดือนอย่างตนเองไป ยืนยันว่าการไปตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ นายกฯ ประยุทธ์ ไม่ได้เป็นผู้สั่งการ เป็นการคิดและดำเนินการด้วยตนเอง ตนเห็นว่า ชื่อพรรคดีมีความหมายดี ตนจึงสนับสนุนพรรคนี้ ไม่เกี่ยวอะไรเลยกับนายกฯ เพราะท่านนายกฯไม่ได้ยุ่งเกี่ยวสั่งการตนกับเรื่องพรรคนี้

“ไม่เหมือนในอดีตที่นายทักษิณได้เป็น ส.ส.และเป็นหัวหน้าพรรคพลังธรรม เพราะพลตรีจำลอง ศรีเมือง และตอนหลังตามกระทืบตามกัด พลตรีจำลอง ศรีเมือง หัวหน้าพรรคพลังธรรม แบบเอาเป็นเอาตาย จนพลตรีจำลองต้องเอามวลชนมาขับไล่ คนที่เนรคุณพลตรีจำลอง ที่อุตส่าห์สนับสนุนให้ลงสู่ถนนการเมือง แบบนี้ใช้ได้หรือไม่ ตัวอย่างผู้นำที่เนรคุณผู้มีพระคุณ ทำกับพลตรีจำลองเช่นนี้ใช้ได้หรือไม่ ทั้งนี้ตนเองยังมีข้อมูลของนายทักษิณอีกมากมายที่ยังไม่อยากเอามาพูดในตอนนี้

และการที่ตนเองลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ ไปสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนเองทำเองเพราะอยากสร้างพรรคที่ดีๆ ซึ่งนายโทนี่ไม่ต้องมากล่าวหานายกฯ ประยุทธ์ ซึ่งนายกฯ ไม่ได้สั่งการใดๆ ตน

และอย่ามากล่าวหาว่าตนเองเป็นกิ้งกือ ไส้เดือน เพราะกิ้งกือ ไส้เดือน คนนี้แหละ ที่เคยทำให้นายทักษิณได้เป็น ส.ส. เป็นนายกฯ มาแล้ว และหากตัวเองจะเปรียบเปรย นายโทนี่บ้างก็คงจะเปรียบเป็น ตัวเงินตัวทอง ก็ได้ เพราะกินแต่ของสกปรก ซากปลาตายในน้ำไม่ได้มีประโยชน์อะไร แตกต่างกับกิ้งกือ ไส้เดือน ที่ยังเป็นประโยชน์กับดินไว้ปลูกพืช นายโทนี่ต้องย้อนกลับไปดูว่าที่ร่ำรวยเพราะอะไร ทุกคนรู้ว่าวิ่งไปมุดกราบตีนบิ๊กทหารคนหนึ่งในยุค รสช. จนได้สัมปทานดาวเทียมไทยคม และเอาผลประโยชน์ของคนไทยไปออกกฎหมายขายในยุคที่นายทักษิณเป็นนายกฯ จนทำให้ลูกน้องที่เป็นรัฐมนตรีติดคุกมาแล้ว ทำไมลืมง่ายจัง

นายเสกสกล กล่าวว่า คนอย่างโทนี่หมดเครดิตหมดสภาพเชื่อถือจากคนไทยแล้ว กิ้งกือไส้เดือน เจ้าแม็กซ์ อย่างแรมโบ้ ยังมีประโยชน์ต่อประเทศชาติประชาชนมากกว่า คุณโทนี่ หลายสิบเท่า เพราะจิตใจตนตอนนี้คิดดีทำดีอุทิศตนปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ไม่เคยคิดโกงกินเงินภาษีประชาชน เหมือนนายโทนี่ จนต้องหนีคดีตราบเท่าทุกวันนี้ นายโทนี่รู้ดีทุกเรื่องในจักรวาลใบนี้ รู้กระทั่ง ส.ส.เพื่อไทยคนไหนกำลังจะรับเงินขายตัวคนละ 20-30 ล้านบาทมาอยู่ขั้วรัฐบาล แต่นายโทนี่ไม่รู้อยู่เรื่องเดียวว่าตัวเอง จะได้กลับมาติดคุกคดีโกงเมื่อไร และจะได้กลับบ้านเมื่อไร