เมื่อเวลา 20.00 น..วันที่ 21 ก.ค. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เคทอง ผกก.2 บก.สอท.2 กก.2 บช.สอท. พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.เสกสรรค์ องอาจ สว.สส.สภ.บางละมุง นำกำลังพร้อมหมายตรวจค้น เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 138/37 หมู่บ้านวิวพอยท์ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งว่าลักลอบใช้เป็นสถานที่เปิดเว็บพนัน

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายอิทธิพล กุศลกิจวรกุล อายุ 29 ปี และนายณัฐพล ธนานันท์ อายุ 29 ปี พร้อมของกลางเป็นเงินสด 8.5 ล้านบาท ทองคำรูปพรรณหนัก 34 บาท คอมพิวเตอร์ 7 ชุด โทรศัพท์ 37 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ม.ม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 40 นัด รถกระบะฟอร์ด สีส้มป้ายแดง 1 คัน รถเบนซ์ สีขาว ป้ายแดง 1 คัน รถตู้อัลพาร์ด สีดำ ป้ายแดง 1 คัน จยย.ป้ายแดงอีก 2 คัน

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) สืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเว็บการพนันออนไลน์ ชื่อ ufa special จึงเฝ้าติดตามมานานกว่า 1 เดือน จนกระทั่งรู้แหล่งที่ตั้งของเครือข่าย จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นการเช่าอยู่เดือนละ 65,000 บาท เมื่อตรวจค้นก็พบของกลางเป็นเงินสด ทองคำ อาวุธปืน คอมพิเตอร์ โทรศัพท์มือถือ รวมถึงรถยนต์ป้าย และ จยย.ป้ายแดง รวมถึงตัวผู้กระทำผิดด้วย

สอบสวนนายอิทธิพล กุศลกิจวรกุล อายุ 29 ปี ให้การรับสารภาพว่า เปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ชื่อ ufa special จริง โดยทรัพย์สินทั้งหมดตามที่ตรวจยึดนั้น เป็นทรัพย์สินที่ได้จากการรับแทงพนันออนไลน์ มาประมาณ 2-3 เดือน ได้กำไรประมาณ 8-9 ล้านบาท มีบางส่วนที่ได้มาจากการเล่นพนันเองด้วย หลังจากได้เงินมาก็นำไปซื้อทรัพย์สินรถยนต์และรถจยย.เป็นเงินสดทั้งหมด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายอิทธิพล กับ นายณัฐพล ดำเนินคดีข้อหาเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนของกลางทั้งหมดทั้งเงินสด ทองคำ รถยนต์ และรถจยย.ป้ายแดง มูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท ได้ทำการตรวจยึดไว้ตรวจสอบหาที่มาอีกครั้ง ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน.