ตำรวจ สน.ห้วยขวาง รับแจ้งอุบัติเหตุรถ จยย.พุ่งชนเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิต บนถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า แขวง-เขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนกว้าง 4 เลน ช่วงทางโค้ง ริมฟุตปาธพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายแก้ว สร้อยสนคลัง อายุ 34 ปี ใกล้กันพบหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ สภาพแตกร้าวจากแรงกระแทกอย่างแรงตกอยู่ และรถ จยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพหน้ารถพังยับเยิน จากการสอบถามคนงานที่กำลังปฏิบัติงานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 22.00 น. มีการวางเครื่องหมายและแผงสัญญาณไฟปิดกั้นพื้นที่การจราจรบริเวณดังกล่าวเพื่อซ่อมปรับปรุงท่อร้อยสายไฟใต้ดิน ระหว่างนั้นมีรถ จยย.ขับขี่ด้วยความเร็วมาจากแยกเทียนร่วมมิตร ก่อนเสียหลักช่วงทางโค้งพุ่งเฉี่ยวชนฟุตปาธริมถนน ส่งผลให้คนขี่ร่างกระเด็นศีรษะฟาดเสาไฟฟ้าอย่างแรงเสียชีวิตคาที่

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (9 มี.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 43 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่าง ๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-9 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 397 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-9 มี.ค. มีผู้เสียชีวิต 2,835 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 2,969 ศพ