เมื่อวันที่ 23 ก.ค. พ.ต.ท.สมัย เจริญราฎ สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุหญิงถูกยิงเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 199/50 หมู่บ้านพฤกษา 15 ถนนตำหรุ-คลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรโรงพยาบาลสมุทรปราการ และมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นมีรั้วรอบขอบชิด ที่ห้องนอนชั้น 1 ด้านหน้า พบศพ น.ส.กชพร คงเสมา อายุ 44 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าตามลำตัวหลายนัดนั่งจมกองเลือดเสียชีวิต สภาพนั่งอยู่กับพื้นหลังพิงอยู่ที่ปลายเตียงนอน ตามลำตัวมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน 7 นัด จากการตรวจสอบด้านหลังบ้านที่บริเวณซุ้มนั่งเล่น พบศพ น.ส.ชุติมณฑน์ เมตตา อายุ 46 ปี สาวทอมนอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิต มือขวากำอาวุธปืนขนาด .380 แบบแมกกาซีน ภายในรังเพลิงยังพบลูกกระสุนคาอยู่อีก 1 นัด ที่บริเวณขมับข้างขวามีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน 1 นัดกระสุนทะลุขมับซ้าย ภายในกระเป๋ากางเกงผู้ตายยังพบกระเป๋าใส่ลูกกระสุนปืนสีดำอยู่ภายใน มีลูกกระสุนปืนอีก 5 นัด และแมกกาซีนเปล่าอีก 1 แมก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ที่หน้าบ้านพบก่อนเกิดเหตุ น.ส.ชุติมณฑน์ ได้ขับรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้สีดำ ทะเบียน 4 กช 6339 กรุงเทพมหานคร มาจอดก่อนที่จะเดินเข้าก่อเหตุ

จากการสอบถาม น.ส.สุดารัตน์ อูปสาแก้ว อายุ 25 ปี หลานของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายทั้งสองคบหากันมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยที่ น.ส.กชพร น้าสาวตนเปิดร้านเสริมสวย ส่วน น.ส.ชุติมณฑน์ ผู้ก่อเหตุประกอบธุรกิจค้าส่งอยู่ที่ จ.ขอนแก่น ไม่ได้อยู่ประจำที่บ้านหลังนี้ เดือนหนึ่งจะมาสักครั้งสองครั้ง มาระยะหลังๆ ผู้ตายทั้งสองมักจะมีปากเสียงกันอยู่ประจำ เนื่องจากน้าสาวตนจับได้ว่า ผู้ก่อเหตุแอบไปมีหญิงอื่น จึงมีปากเสียงกันอยู่ประจำ และเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ผู้ตายทั้งสองก็มีปากเสียงกันทางโทรศัพท์ จนกระทั่งช่วงเย็น น.ส.ชุติมณฑน์ ได้เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น ก่อนที่จะเดินเข้าไปหาน้าสาวของตนที่นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านและใช้อาวุธปืนยิงใส่น้าสาวตน 1 นัดซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าถูกที่ใด น้าสาวได้วิ่งหนีตายเข้าไปหลบในห้องนอนของยายที่อยู่ชั้นล่าง แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังตามเข้ามายิงซ้ำอีกหลายนัด ทั้งๆ ที่ตนและผู้ตายยกมือไหว้ร้องขอชีวิต แต่ผู้ก่อเหตุไม่ฟังได้กระหน่ำยิงใส่ร่างของน้าสาวตนอีกหลายนัดจนเสียชีวิต ก่อนที่จะหันปากกระบอกปืนมาขู่ตน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะเดินออกไปที่หลังบ้านและมีเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ตนจึงรีบวิ่งออกมาดูได้พบว่าผู้ก่อเหตุได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับตัวเองเสียชีวิตอยู่ที่พื้นด้านหลังบ้าน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ กล่าว่า สำหรับปมการก่อเหตุในครั้งนี้คาดว่าน่าจะมาจากเรื่องหึงห่วง เนื่องจาก น.ส.กชพร จะขอเลิกกับผู้ก่อเหตุเนื่องจากจับได้ว่าผู้ก่อเหตุไปมีคนใหม่ แต่ทางผู้ก่อเหตุไม่ยอมเลิก จึงทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกัน กระทั่งในวันนี้ น.ส.ชุติมณฑน์ ได้ขับรถมาก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.