ตำรวจ สภ.คูคต รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนแท่งแบริเออร์เสียชีวิต จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าหมู่บ้านวรางกูร หมู่ 10 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบศพนายธีรภัทร ภาแก้ว สภาพเสียชีวิตหัวทิ่มติดอยู่ปากท่อระบายน้ำที่กำลังมีการปรับปรุงซ่อมแซม ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ขว 581 กรุงเทพมหานคร พลิกควํ่าอยู่ จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้เกิดฝนตกหนัก โดยบริเวณจุดเกิดเหตุนั้นกำลังมีการก่อสร้างท่อระบายน้ำ ซึ่งผู้เสียชีวิตน่าจะขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว ก่อนจนเฉี่ยวชนแท่งแบริเออร์ที่กั้นอยู่บริเวณก่อสร้างท่อระบายน้ำแล้วตกท่อ ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (21 มี.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 53 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่าง ๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-21 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 848 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-21 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 3,286 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 3,477 ศพ