จากกรณีทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์เฟซบุ๊กว่า มีเหยื่อหญิงสาว ได้เงินจากเว็บพนันออนไลน์ เป็นเงินเกือบ 2 ล้านบาท สุดท้ายมีชายฉกรรจ์หลายสิบคนอ้างตัวเป็นตำรวจไซเบอร์ ขอตรวจค้นอุ้มตัวน้อง สามี และลูกวัย 11 ขวบ ขู่จนยอมมอบเงินให้ 400,000 บาท แถมพระหนึ่งองค์ ต่อมา พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ออกมายอมรับว่า ชายฉกรรจ์ในกลุ่มพบเป็นตำรวจจริง ยศสูงสุด “สารวัตร” ก่อนสั่งดำเนินคดีทางกฎหมายไม่มีละเว้น เนื่องจากตำรวจไม่มีหน้าที่ไปรับใช้เว็บพนันออนไลน์นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร) หรือ PCT กล่าวว่า ได้รับรายงานในเรื่องนี้แล้ว และได้สั่งการให้ บช.น. ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว และให้ชุดปฏิบัติการ PCT ลงไปตรวจสอบเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว พบว่ามีการปิดหนีไปก่อนหน้านี้ ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป นอกจากนี้ได้สั่งการให้ บช.สอท. ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องแล้ว ซึ่ง ผบช.สอท. ได้สั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มีการขออนุมัติศาลมีนบุรีออกหมายค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. ซึ่งเป็นบริษัท รปภ. ของ “พ.ต.ต.” นายหนึ่ง พร้อมทั้งเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัย จำนวน 4 คน มีประชาชน 3 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด จุดที่คนร้ายให้ผู้เสียหายไปตรวจค้นบ้านพี่สาวผู้เสียหาย หมู่บ้าน จาวาเบย์ ซอยกิ่งแก้ว 19 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

‘รองผบช.น.’ เผยชายฉกรรจ์รีดทรัพย์สาวชนะเว็บพนัน ตร.จริง-ระดับสารวัตร

“ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการกับผู้กระทำผิดอย่างตรงไปตรงมา ผิดก็ว่าไปตามผิด หากเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องจริง ก็จะต้องดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา” รอง ผบ.ตร. กล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการปราบปรามเว็บพนันออนไลน์ขณะนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ศูนย์ PCT และ สอท. มีการปราบปราบมาอย่างต่อเนื่อง และมีการขยายผลไปถึงการดำเนินคดีฟอกเงินอีกด้วย ทั้งนี้หากพบเบาะแสสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ศูนย์ PCT 08-1866-3000 หรือ สายด่วน บช.สอท. 1441 หรือ www.pct.police.go.th ตลอด 24 ชั่วโมง.