เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ที่ สน.ลุมพินี นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท กล่าวถึงคดีรองหัวหน้าพรรคการเมืองพรรคใหญ่พรรคหนึ่ง ทำการลวนลามและข่มขืนหญิงสาวหลายราย ว่า มีรายละเอียดอีกจำนวนไม่น้อยที่ตนอยากขอความร่วมมือจากสื่อมวลชน ขณะนี้สภาพจิตใจของภรรยาเริ่มอ่อนล้า ด้วยความที่ภรรยาอาจไม่ช่ำชองในการให้สัมภาษณ์ และยังมีข้อมูลที่ตกหล่น จึงให้ตนเป็นคนพูดแทน และข้อมูลของเหยื่อรายอื่นๆ รวมถึงมุมมองของตนเองที่ต้องดูแลภรรยา และเหยื่อรายอื่น เชื่อว่าหลายคนเริ่มมีคนใกล้ตัวตกอยู่ในสถานการณ์ที่ใกล้เคียงกัน อยากให้เข้าใจถึงกรณีเช่นนี้ และเห็นใจผู้เสียหาย ทั้งนี้ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะเข้ามาหานายปริญญ์แต่อย่างใด เพราะหากตนต้องการพบเจอ ก็คงสามารถพบเจอเองได้ ไม่ต้องมาวันนี้ แต่เพราะมีสื่อมวลชน และสถานีตำรวจมีไว้บริการประชาชน จึงมาใช้สถานที่เพื่อเปิดเผยมุมมองของตนเอง

นายธนัตถ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้มีเหยื่อติดต่อตนมาประมาณ 5-6 คน และติดต่อไปยังภรรยาของตนอีกหลายคน มีกรณีหนึ่งที่เป็นเพื่อนสมัยเรียนของผู้ถูกกล่าวหา ขณะเรียนอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งขณะนั้นเหยื่ออายุเพียง 17 ปี แต่กลับถูกผู้ถูกกล่าวหาชักชวนให้ไปสถานที่เสี่ยงต่อสถานการณ์ล่อแหลม ซึ่งเหยื่อหลายคนมีหลักฐานต่างกันไป หลักฐานส่วนใหญ่เป็นการแชท วิธีการพูดคุย แต่อยากให้สังคมเห็นใจและเข้าใจในเรื่องหลักฐานด้วย ยืนยันว่าผู้เสียหายทุกคนสามารถกล่าวถึงเหตุการณ์ได้อย่างแม่นยำและตรงกันเพราะใช้สถานที่เดิมๆ คำพูดเดิมๆ กับทุกคน ทั้งที่ทุกคนไม่รู้จักกันมาก่อน แต่กลับพูดแบบเดียวกัน เช่น การอ้างถึงตำแหน่งเกี่ยวกับเศรษฐกิจมาทำการชักชวนเหยื่อ โดยขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้แจ้งความคืบหน้าเรื่องการชี้จุดเกิดเหตุแต่อย่างใด

นายธนัตถ์ กล่าวอีกว่า เข้าใจเหยื่อทุกคนที่ไม่กล้าเปิดเผยตัว แต่อย่างน้อยตอนนี้มีผู้เสียหายจำนวนมาก หากกฎหมายให้ความยุติธรรมกับทุกคน จำนวนโทษก็คงเกินตลอดชีวิตแล้ว ซึ่งเรื่องความรุนแรงทางเพศนั้นเกิดขึ้นในไทยมาก ไม่อยากให้จบที่ประเด็นผู้มีชื่อเสียง หากเกิดขึ้นในชุมชนกับบุคคลทั่วไป ก็จะถูกลืมหายไป ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่ตนต้องการจะสื่อ.