เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม ภายหลัง พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายนพดล อานทอง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก หรือ สจ.เอี้ยง อายุ 52 ปี ในข้อหา ทำลายซ่อนเร้นพยานหลักฐานให้เสียหาย ได้ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครนายก เนื่องจากพบพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการนำรถยนต์ของคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามยิงถล่มรถยนต์ของ ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ไปซุกซ่อนหรือทำลายอำพรางหลักฐานทางคดีนั้น

ต่อมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมายังกองปราบปราม เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว พร้อมร่วมสอบปากคำนายนพดลด้วยตนเอง ใช้เวลานานร่วม 1 ชั่วโมง โดย พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า เบื้องต้นนายนพดลให้การภาคเสธ อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวกับคดี แต่ยอมรับเป็นว่าได้ไปติดต่อซื้อรถมิตซูบิชิ มิราจ สีบรอนซ์ ทะเบียน 3กถ 1019 กรุงเทพมหานคร พร้อมกับกลุ่มผู้ต้องหาจริง เนื่องจากตั้งใจจะซื้อให้ลูกชายใช้ แต่ทางพนักงานสอบสวนไม่ได้หนักใจ เนื่องจากมีพยานหลักฐานมากพอที่เชื่อได้ว่ามีการจัดซื้อรถยนต์ไว้เตรียมอำพรางคดี

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า กรณี นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ “บิ๊ก” หรือ “กุมารขาว” อายุ 35 ปี ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี อาจต้องใช้เวลาติดตามจับตัว และแม้จะมีผู้มีอิทธิพลคอยให้การช่วยเหลือก็ไม่ได้หนักใจ เพราะเชื่อว่าไม่มีผลกระทบกับกองปราบแน่นอน ขณะที่อดีตนายก อบต.บางสมบูรณ์ ก่อนหน้านี้ทางพนักงานสอบสวนได้เคยเชิญตัวมาสอบปากคำแล้วเกี่ยวกับประเด็นความขัดแย้งต่างๆ ในอดีต แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ส่วนจะมีผู้เกี่ยวข้องกับคดีเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ไม่อยากให้คาดเดา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งเน้นย้ำให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา และสามารถตอบคำถามได้ทุกประเด็น