เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ปัจจุบันผมอายุ 55 ปี ได้ติดตามอ่านตอบปัญหาและการให้ความรู้ในเรื่องเพศต่าง ๆ ของคุณหมอมาโดยตลอดไม่เคยขาด เพราะที่บ้านเป็นสมาชิกประจำ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ มาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ปัญหาที่ผมเจอไม่ใช่เรื่องสุขภาพร่างกายแต่เป็นเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ก็คือว่าไม่สามารถอดกลั้นการหลั่งได้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีอาการแบบนี้เลย เวลามีเพศสัมพันธ์กับภรรยา จะใช้เวลาเล้าโลมแต่พอสอดใส่เข้าไปสัมผัสไม่ถึงนาทีก็หลั่งออกมาเสียแล้ว ทั้ง ๆ ที่ความต้องการยังไม่ถึงจุดสมหวัง เวลาต้องการครั้งที่ 2 ก็ใช้เวลาไม่นานอย่างมากก็แค่ 1-2 นาทีก็หลั่งออกมาเหมือนเดิม เป็นแบบนี้ทุกครั้งเลยทำให้ตัวผมและภรรยาต่างก็หงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจ จึงอยากได้คำแนะนำในการรักษา เพื่อยับยั้งไม่ให้หลั่งเร็ว

ด้วยความนับถือ
รัฐศักดิ์ 55

ตอบ รัฐศักดิ์ 55
อาการโรคอ่อนตัวและหลั่งไวสามารถรักษาได้ เพียงแต่ท่านชายที่ประสบกับปัญหาต้องมีเวลามาพบแพทย์ก่อน พฤติกรรมการรีบร้อนปฏิบัติกิจกรรมทางเพศของเด็กวัยรุ่นจนติดนิสัยแล้วปฏิบัติต่อเนื่องจนเข้าวัยหนุ่มก็จะมีการรีบร้อนช่วยตัวเอง หรือรีบร้อนร่วมเพศเหล่านี้เป็นพฤติกรรมที่ทำให้หลั่งไว หรือยิ่งนาน ๆ พบกันทีชายกลุ่มนี้จะหลั่งไวกว่ากลุ่มที่พบกับฝ่ายหญิงบ่อย ๆ ชายวัย 55 ปีที่กำลังประสบปัญหาอันใหม่ คือ มีอาการหลั่งไว ทั้ง ๆ ที่ตัวเองยังไม่ถึงจุดสมหวังถึงแม้จะมีการหลั่ง แต่ก็ไม่สามารถทำความพอใจแก่ภรรยาได้ ในช่วงการหลั่งไวเกิดจากระบบประสาทส่วนกลางที่ควบคุมการหลั่ง ปล่อยสารเคมีบางชนิดออกมามากจนเกินไป จึงต้องมีการใช้ยารักษาการหลั่งสารเคมีให้น้อยลงการรักษาจะมุ่งไปที่การสร้างความมั่นใจได้ดีที่สุดก่อน แล้วจึงค่อย ๆ เพิ่มยาไปตามความรุนแรงของอาการหลั่งไวพอถึงจุดสุดยอดและควบคุมการหลั่งได้แล้วก็จะทำการลดยาลงแบบค่อยเป็นค่อยลดไปเรื่อย ๆ จนไม่ต้องใช้ยาเลย พร้อมกันก็ให้ฝึกกล้ามเนื้อเพศฝ่ายชายด้วย

การฝึกบริหารกล้ามเนื้อเพศ ฝึกบริหารสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะทำให้กล้ามเนื้อเพศแข็งตัวได้ 30 นาทีทุกครั้งที่ร่วมเพศ โดยการฝึกจากผู้ชำนาญเพียง 2-3 ครั้ง ครั้งละ 15 นาทีก็จะมั่นใจตัวเองได้ ดังนั้นควบคุมการหลั่งใช้เวลา 4 อาทิตย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยใช้ยาช่วย ความเข้าใจผิดของคนไข้พอรักษาแล้วเริ่มมีอาการดีขึ้นก็มักจะหยุดยาเอง จึงกลับไปมีอาการหลั่งไวอีก สรรพคุณของยามี 2 ส่วน คือ
1. ส่วนที่ช่วยยืดการหลั่ง ควบคุมระบบสมองส่วนกลาง และ 2. คือ ส่วนยาควบคุมเส้นประสาทที่ส่งสัญญาณระบบเส้นประสาทฝ่ายใต้ผิวหนังของบริเวณอวัยวะเพศ ทำให้เกิดการหลั่งช้าสร้างความมั่นใจกลับคืนมา ฝ่ายชายก็จะถึงจุดสมหวังนำความสุขมาสู่ฝ่ายหญิง

อุปสรรคของการรักษาโรคทางเพศก็คือการซื้อยากินเอง ยากินเองจะบดบังโรคต่าง ๆ ที่กำลังตามมาทำให้ปัญหาเพศเสื่อมแย่ลงไปโดยใช่เหตุ ขอให้รักษาต้นเหตุของโรค เข้าฟื้นฟูกับผู้เชี่ยวชาญอย่างจริงจังจะเพิ่มการแข็งตัวและยืดการหลั่งได้โดยไม่ต้องใช้ยาก่อนร่วมเพศไปทุกครั้งเพราะคนไข้โรคหัวใจที่มีเส้นเลือดตีบจะต้องกินยาหัวใจเพิ่มและจะถูกห้ามใช้ยาช่วยแข็งตัวอยู่แล้ว ถ้าฝืนใช้หรือใช้โดยไม่รู้ตัวก็จะมีอันตรายได้.

………………………………….
ดร.โอ สุขุมวิท51

อ่านบทความทั้งหมดที่นี่…