นิทานสร้างงานศิลป์ ตอน ในอ้อมกอดคุณพระจันทร์ อุทยานการเรียนรู้ TK Park  เชิญชวนร่วมจินตนาการถึงความงามและความลับคุณพระจันทร์ ออกเดินทางสู่โลกแห่งจินตนาการใต้แสงจันทร์ กับกิจกรรมพิเศษที่จะพาผู้เข้าร่วมสัมผัสความสนุกผ่านการเล่านิทาน ศิลปะ และการเล่น ในบรรยากาศอบอุ่นและสร้างแรงบันดาลใจ โดยกิจกรรมจัดถึง 22 มิถุนายน ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 

นิทานสร้างงานศิลป์

 “The Visual Diary โดย ภูชิต ไชยชิต ศิลปินรวบรวมภาพวาดที่บันทึกช่วงเวลาอันเป็นส่วนตัวของชีวิตประจำวัน ในแต่ละภาพล้วนเป็นบทใคร่ครวญต่อสิ่งที่คุ้นชิน สิ่งที่มักถูกมองข้ามและสิ่งที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ตั้งแต่จาน ช้อน ส้อม และสัตว์ในละแวกบ้าน วัสดุในครัวเรือน ไปจนถึงต้นไม้ที่ปลูกเอง ฯลฯ หยิบยกวัตถุที่รายล้อมอยู่ในชีวิตประจำวันมาเป็นหัวข้อในการสร้างสรรค์งาน สิ่งธรรมดาเหล่านี้ที่มักถูกละเลย ถ่ายทอดผ่านสายตาและความรู้สึก ทำให้ผู้ชมตั้งคำถามและมองสิ่งรอบตัวในมุมใหม่ เชื้อเชิญให้หยุดนิ่ง พินิจ และมองโลกใบเดิมในมุมมองใหม่ผ่านภาพ ฯลฯ นิทรรศการฯแสดงถึง12 กรกฎาคม ณ ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต กรุงเทพฯ อาคารปีเตอร์สัน   ถนนสุขุมวิท

The Visual Diary

This page is intentionally left ___. นิทรรศการโดย ยุงลายคอลเลคทีฟ (Yoonglai Collective) พื้นที่ที่เปิดให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในกระบวนการสร้างสรรค์พจนานุกรมร่วมสมัย ผ่านการจัดวางงานพิมพ์ ภาพประกอบ และระบบร่วมเขียน (Co-authorship) บนชั้น5ณ บางกอก คุนส์ฮาเลอ (Bangkok Kunsthalle) ในนิทรรศการมีห้องจัดแสดง Editorial Room (Staff Only)” เวิร์คช็อปพิเศษที่จัดขึ้นร่วมกับ KRACK! Printmaking Collective (Yogyakarta, Indonesia)คอลเลคทีฟจากยอกยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เปิดให้มีส่วนร่วมตั้งคำถาม ร่วมสร้างความหมายใหม่ ถามถึงความเป็นไปได้หากปล่อยให้ความหมายของอาคารโรงพิมพ์เก่าและสิ่งพิมพ์ที่เคยถูกพิมพ์ขึ้นที่นี่เป็นไปแบบเปิดกว้าง ฯลฯ

This page is intentionally left __.

“มัคคุเทศก์น้อย” พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมอบรมเยาวชนมัคคุเทศก์ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สนับสนุนให้เยาวชนใช้เวลาว่าง ได้เรียนรู้เรื่องราวของเรือพระราชพิธีและขบวนพยุหยาตราทางชลมารคที่ถูกต้อง รวมถึงบทบาทของมัคคุเทศก์ ฯลฯ สมัครได้ถึง 6 กรกฎาคม เพิ่มเติมเพจเฟซบุ๊ก Royal Barges National Museum : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี  

อบรม“มัคคุเทศก์น้อย

 “THE BOOTLEG SHOW การสำรวจต้นฉบับและการบิดเบือน” โดย MRKREME (แอนดี้ วรกันต์ จงธนพิพัฒน์)ศิลปินเปิดพื้นที่ให้ผู้ชมมีบทบาทร่วมสร้าง ชวนวาด Mushkin จากความทรงจำ นำภาพเหล่านั้นมาปั้นใหม่ วาดใหม่ ตีความใหม่ ผ่านจิตรกรรม ประติมากรรม และวิดีโอ อินสตอลเลชัน เป็นบทสนทนาเปิดระหว่างสิ่งที่ตั้งใจกับสิ่งที่เปลี่ยนไปโดยไม่คาดคิด  เปิดประสบการณ์การตีความ “ความเป็นต้นฉบับ” แบบไม่มีกรอบ พร้อมตั้งคำถามใหม่ ๆ กับศิลปะและการสร้างสรรค์ ฯลฯ   จัดแสดงถึง 29 มิถุนายนณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน  MOCA BANGKOK   

อีกความเคลื่อนไหว “CHULABOOK FAIR #2 @SIAMSCPAE” โดยศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเชิญร่วมงานนำกองทัพหนังสือจากสำนักพิมพ์ชั้นนำและโปรโมชั่น กิจกรรมต่างๆ บอร์ดเกม การเสวนาฯลฯ  27 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 สยามสเคป  และในวันที่ 27 มิถุนายน เวลาบ่ายโมงเป็นต้นไปชวนฟังเสวนา “อ่านเลื่อนชั้น…ลดวันต้องโทษ “ และชมผ่านช่องทาง Facebook Live  ได้ที่  Fanpage : Chulabook

… สัปดาห์พาซอกแซก ชมนิทรรศการ กิจกรรมศิลปะที่ไหน กลับมาพบกัน.

                                                                                                                                                                นายนกฮูก.