เรียกว่า เป็นเพียงพรรคการเมืองเดียวที่ตัดฉับความสัมพันธ์รัฐบาล แต่ต่อสายใยความสัมพันธ์กับคนไทยให้กระชับขึ้น หนึ่งในนั้นคือ “ภราดร-กรวีร์ ปริศนานันทกุล 2 พี่น้อง ที่ได้รับคำชมว่า “สมศักดิ์ศรี” ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่ง หรือพ้นจากตำแหน่ง   

อย่างไรก็ตาม หมื่นคำชมถือเป็นกำลังใจ แต่ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีลมใต้ปีกอย่าง  “สมศักดิ์ ปริศนาทันทกุล” บิดาที่เคารพ โพสต์ภาพเปิดบ้านรับมิตรสหาย พร้อมข้อความสุดซึ้ง “เป็นนามธรรม จับต้องไม่ได้ มองไม่เห็น แต่สัมผัสได้จากความรู้สึก ยามที่ต้องเผชิญกับความยากลำบาก แม้เพียง หนึ่ง รอยยิ้ม ก็มีพลัง ให้หยัดยืนก้าวข้ามความยากลำบากอย่างมั่นใจ ภาพจำในวันนี้ คือมวลมหามิตร ที่มาจากท้องถิ่น ท้องที่ ภาครัฐ และทุกภาคส่วน มาให้ “กำลังใจ” 2 พี่น้อง ที่เปลี่ยนสถานะ จากฝ่ายรัฐบาล มาเป็น ฝ่ายตรวจสอบ…และร่วมกันสร้างบ้านเกิด “อ่างทอง” ต่อไป

ก่อนจะตบท้ายด้วย บทกลอนปลุกพลัง “ทุกแรงใจ รอยยิ้ม เอมอิ่มนัก แจ้งประจักษ์ รักมั่น พร้อมฟันฝ่า จับมือกัน ไปต่อ ไม่รอช้า แล้วกลับมา ก้าวใหม่ ไกลกว่าเดิม”แมงโม้ ขอปรบมือให้ขอรับ.

แมงโม้