เสียงเครื่องยนต์คำรามสะท้านท้องฟ้า เหนือกองบิน 41 กองทัพอากาศ เชียงใหม่ ! กลายเป็นสมรภูมิแห่งเกียรติยศ หลัง “บิ๊กไก่ พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.)“ ก้าวขึ้นแท่นเป็นประธานในพิธีบรรจุประจำการ เครื่องบินโจมตีเบาแบบที่ 8 AT-6TH จำนวน 8 ลำ ทดแทนเครื่องบิน L-39 ที่ปลดประจำการไปแล้ว เสริมเขี้ยวเล็บใหม่ให้ฟ้าไทยทันสมัยครบเครื่องทั้ง โจมตี-ลาดตระเวน-ป้องกัน-บรรเทาภัยพิบัติ
บรรยากาศในพิธีเป็นไปด้วยความสุดขลัง โดยการนำพระเกจิชื่อดังมาเจิมเพิ่มความเป็นสิริมงคล และเสริมเพิ่มเติมกำลังใจให้เหล่านักบิน เพราะเครื่องบิน AT-6TH จะเข้ามาเป็นกองกำลังลาดตระเวนติดอาวุธประจำชายแดนไทย–กัมพูชา เสริมกำลังรบฟ้าไทย
“บิ๊กไก่” ประกาศว่า นี่คือ “ก้าวใหม่ประวัติศาสตร์ของทอ.น้องจากรบก็ยังมีภารกิจเพื่อประชาชน และเคยมีอดีต ผบ.ทอ.ท่านหนึ่ง ได้พูดไว้ว่าถ้าเกิดเสียงเครื่องบินที่อยู่บนท้องฟ้า ไม่ใช่เครื่องบินของเราอันนี้เราต้องระมัดระวัง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่บนท้องฟ้าเป็นเครื่องบินของเรานั้นขอให้อุ่นใจ”
แหม…ฟังแบบนี้แล้ว “แมงโม้” ก็วางใจ และขอเป็นกำลังใจให้กองทัพไทยด้วยนะคร้าบบบ…
แมงโม้.



