เป็น สส.เลือดใหม่พรรคส้มขวัญใจชาวด้อม ที่มีผลงานเด่นน่าจับตาทั้งในและนอกสภา สำหรับ “สส.ผึ้ง”พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.สมุทรปราการ พรรคประชาชน

ล่าสุดรับหน้าที่เป็นโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่ต้องประชุมยาวเกือบทั้งวัน  3 วันรวดต่อสัปดาห์  ตั้งแต่พุธ-ศุกร์  แม้งานในภารกิจจะหนักหน่วงน่าปวดหัว แต่ตกเย็นยังได้เห็น  “สส.ผึ้ง” เปลี่ยนชุดทำงาน เป็นชุดออกกำลังกาย วิ่งรอบสภาอยู่เสมอๆ

ล่าสุด “สส.ผึ้ง”โพสต์เฟซบุ๊กอวดผลงาน Half marathon 21.1 km แรกในชีวิต  จากสนาม“กรุงเทพมาราธอน” ครั้งที่ 36  ร่วมกับก๊วน สส.ตัวจี๊ดพรรคส้ม นำโดย “ครูไหม” ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคประชาชน จนได้เหรียญกลับไปฝากพี่น้องชาวสมุทรปราการ 1 เหรียญ

งานนี้ “สส.ผึ้ง”ยกเครดิตให้ “ครูไหม”ที่ชวนวิ่งจนเริ่มฟิตซ้อมตั้งแต่ 3 เดือนก่อน ทั้งที่ไม่ชอบวิ่ง จนเอาชนะเสียงในหัวพาตัวเองเข้าเส้นชัยได้ในเวลา 3.13 ชม. พร้อมชักชวนทุกคนถ้ากำลังหากิจกรรมทำ อยากเริ่มออกกำลังกาย หรือมีเรื่องให้เครียดเยอะ อยากพักสมองบ้าง ลองออกวิ่งกันสนุกดี

สส.พรรคส้มฟิตจัดขนาดนี้  เลือกตั้งรอบหน้าพรรคอื่นมีหนาวแน่…อิ อิ.

แมงโม้.