ข่าวสังคมภูมิภาคตะวันออก ประจำวันอังคารที่ 17 มีนาคม 2569 เริ่มกันที่รัฐบาลอนุทิน 2 โดย “นายกหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล เข้ารูปลงล็อกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่พรรค “กล้าธรรม” ของผู้กอง ธรรมนัส พรมเผ่า ใส่คอนเวิร์สไม่ได้เข้าร่วมรัฐบาล แต่จะมีงูเขียวลดเลี้ยวเลื้อยไปเข้าค่ายสีน้ำเงินหรือไม่ ก็ต้องคอยดูกัน ด้าน “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น ได้รับการปูนบำเหน็จให้คัมแบ๊กเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามเดิม ส่วนจ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ รมช.อุตสาหกรรม ที่เคยเป็นเงาตามตัว เสี่ยเฮ้ง แต่ได้แยกทางไปอยู่กล้าธรรม เมื่อครั้งเลือกตั้ง สส. ที่ผ่านมา และก็ได้รับการเลือกตั้งเป็น สส.แปดริ้ว เป็นครั้งแรก ซึ่งจะมีอะไรในกอไผ่หรือไม่เรามาติดตามกัน

สุนทร
ด้านสนามการเมืองท้องถิ่นของเมืองน้ำเค็มชลบุรี หลังจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้รับการยกฐานะขึ้นเป็นเทศบาลตำบลหนองรี ตามขนาดของประชากรและรายได้ของพื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ต้องมีการบริหารจัดการให้ดียิ่งขึ้นและเต็มรูปแบบเพื่อรองรับความเจริญของท้องถิ่นและยังเป็นตำบลที่มีพื้นที่ติดต่อกับตัวเมืองชลบุรี จึงมีการขยายตัวในทุกด้านและยังเป็นเมืองหน้าด่านที่เป็นประตูผ่านสู่ภาคตะวันออกอีกด้วย โดยหลังจากได้มีการแบ่งเขตเลือกตั้งเป็น 2 เขตๆละ 6 คน แล้วเสร็จ ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงได้ประกาศให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภา (สท.) ในวันที่ 29 มีนาคม 2569 นี้ โดย “นายกตง” สุนทร ตันติโภคากุล นายกอบต.หนองรี ที่ต้องหมดวาระไปในการดำรงตำแหน่งนายกอบต.หนองรี ไปตามสภาพการเปลี่ยนแปลงสถานะเป็นเทศบาล ซึ่งก็ได้อาสากลับมาลงเลือกตั้งอีกครั้งบนเก้าอี้นายกเทศมนตรีตำบลหนองรี แต่ด้วย “นายกตง” เป็นผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี แถมผลงานที่ผ่านมาก็เข้าตากรรมการจึงไม่มีใครมาแข่งขันด้วย ที่สำคัญแม้จะเป็นสนิทของ เสี่ยเฮ้ง สุชาติ ชมกลิ่น แต่ก็ไม่เคยวางมาดให้ชาวบ้านหมั่นไส้ กลับกันยังเป็นผู้นำที่ติดดินให้ความช่วยเหลือแก้ปัญหาให้ชาวบ้านและดึงงบประมาณเข้าพื้นทีมาสร้างสาธารณูปโภคแบบครบวงจร จึงเป็นผลงานที่ช่วยให้สอบผ่านในทุกด่านไปด้วยดี ส่วนการเลือกตั้ง สท. ก็มีการแข่งขันกันไปในรูปแบบของประชาธิปไตย

จุมพิตา/สายชล/สกาวรัตน์
ด้านการปกครองท้องที่ก็มีการเปลี่ยนแปลง หลังจาก “กำนันโหนก” จิรวัฒน์ ลออรุ่งเรืองกิจ ได้เกษียณอายุครบ 60 ปีในการดำรงตำแหน่งกำนันตำบลหนองไผ่แก้ว และประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอบ้านบึง ทำให้ต้องมีการเลือกตั้งแบบยกแผง ทั้ง ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และต้องมีการเลือกตั้งเก้าอี้ประธานชมรมคนใหม่อีกด้วย งานนี้ ก็ได้ “กำนันแจน” จุมพิตา สิงห์โตทอง กำนันตำบลหนองอิรุณ บุตรสาวคนเก่งของ “สส.เป้า” จิรวุฒิ สิงห์โตทอง ก็ได้รับความวางใจจากคณะกรรมการและสมาชิกชมรมฯยกมือโหวตให้ขึ้นนั่งประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอบ้านบึงคนใหม่ ซึ่งก็นับว่าเหมาะสมเป็นอย่างมาก เนื่อง จาก “กำนันแจน” ก็ดำรงตำแหน่งกำนันตำบลหนองอิรุณ มานานรวมทั้งสั่งสมประสบ การณ์ผ่านมาหลายปี แถมมีดีกรีมหาบัณฑิต (ปริญญาโท) อีกด้วย นอกจากนั้น ยังปฏิบัติหน้าที่ได้ดี แถมมารยาทดี รวมทั้งการวางตัวที่เหมาะสมในทุกสถานการณ์และในงานต่างๆแบบที่สมควรแก่การยกย่อง ก็ขอแสดงความยินดีไว้ตรงนี้ด้วยครับ รวมทั้งขอแสดงความยินดีกับผู้นำท้องถิ่นที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจและเสียสละเพื่อสังคมตลอดมาอย่าง สายชล ศรีเรือง ที่ได้รับความวางใจจากชาวบ้านเลือกตั้งให้กับเข้ามาทำงานบนเก้าอี้สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลห้างสูง อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี และยังได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกสภายกมือโหวตให้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลห้างสูง อีกหนึ่งสมัยด้วย ในส่วนของจังหวัดชลบุรี ก็ถึงเวลาคัดเลือกคนดีศรีเมืองชล ประจำปี 2569 หลังจากจาก นริศ นิรามัยวงศ์ พ่อเมืองชลบุรี ได้แต่งตั้งคณะกรรมการเดินสายประเมินผลงานของผู้เข้าประกวดทั้ง 11 อำเภอ โดยมีผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ได้เข้ารับโล่รางวัลสาขาต่างๆจำนวน 7 สาขาด้วยกัน หนึ่งในนั้น ก็มี สกาวรัตน์ เกียรติไกรวัลศิริ เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองชลบุรี หวานใจ “เฮียตี๊” กิตติศักดิ์ เกียรติไกรวัลศิริ ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับโล่รางวัลคนดีศรีเมืองชล สาขา ผู้ทำคุณประโยชน์และสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดชลบุรี โดยจะเข้ารับโลรางวัลอันทรงเกียรตินี้ในงานสงกรานต์และประจำปี จังหวัดชลบุรี 2569

เปิดค่ายEnglish Day Camp พัฒนาทักษะปฐมวัย…นายพงศธร ถาวรวงศ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดค่ายภาษาอังกฤษ (English Day Camp) ตามโครงการพัฒนาการเรียนการสอนวิชาภาษาอังกฤษโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายกู้เกียรติ ภูมิพนา รองผู้อำนวยการสถานศึกษา วิทยฐานะรองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทศบาล 1 วัดแหลมใต้ (สุตสุนทร) รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา คณะผู้บริหาร วัตถุประสงค์ของการจัดค่าย English Day Camp เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับปฐมวัย ได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ฟัง พูด อ่าน เขียน และทักษะการสื่อสารผ่านเกมและกิจกรรมต่างๆ เช่น Shape, Number, Animals, body Family และ Emotions เป็นต้น โดยมีนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 180 คน

จัดเลี้ยงหมาล่าหม้อไฟผลไม้ยักษ์ช้าง…นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จัดงานวันช้างไทย ประจําปี 2569 โดยได้รับเกียรติจาก นายอดิเรก อุ่นโอสถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายณัฐวุฒิ อนุโยธา นายอำเภอสัตหีบ นายชัยวัฒน์ ตามไท ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา นายชวนะ ทองเย็น ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี ร่วมตัดริบบิ้นเปิดงาน ณ ลานช้างใหญ่สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี สำหรับวันที่ 13 มีนาคม ของทุกปี ได้รับการกำหนดให้เป็น “วันช้างไทย” เพื่อยกย่องช้าง ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน อีกทั้ง ยังเป็นสัตว์คู่พระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทย และในอดีตยังเคยเป็นสัญลักษณ์สำคัญบนผืนธงชาติไทย ด้วยการจัดบุฟเฟ่ต์ “หมาล่าหม้อไฟผลไม้ยักษ์” ขนาดกว้าง 4 เมตร สูง 3.5 เมตร และโต๊ะจีนผลไม้ ซึ่งอัดแน่นด้วยผลไม้นานาชนิด เพื่อให้โขลงช้างแสนรู้ 60 เชือก ได้เฉลิมฉลอง กินกันอย่างอิ่มหนำสำราญ

ส่งเสริมสร้างรายได้อย่างยั่งยืน…นางสาวฐิติพรญ์ เศรษฐลักษณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ เป็นผู้แทนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) รับมอบเศษผ้าเหลือใช้จากมูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีคุณพนม ดำรงค์เดช หัวหน้าฝ่ายพัฒนาอาชีพ เป็นผู้ส่งมอบ เพื่อนำไปมอบให้ชุมชนโดยรอบ ทสภ. ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตงานหัตถกรรม อันเป็นการส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน การรับมอบเศษผ้าในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือในการนำทรัพยากรที่สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ (Reuse) มาต่อยอดสร้างมูลค่าเป็นผลิตภัณฑ์หัตถกรรมของชุมชน ซึ่งไม่เพียงช่วยพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนเท่านั้น แต่ยังเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ศึกษาดูงานบางปะกงโมเดลอนุรักษ์ทะเล…นายสาโรช กิจประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา มอบหมายให้ทีมจิตอาสาโรงไฟฟ้าบางปะกง ให้การต้อนรับคณะผู้แทนประเทศอาเซียน–จีน และสำนักเลขาธิการอาเซียน กว่า 30 คน ลงพื้นที่วิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์บ้านปากคลอง ต.คลองตำหรุ อำเภอเมืองชลบุรี เพื่อศึกษาแนวปฏิบัติที่ดีด้านการปกป้องสิ่งแวดล้อมทางทะเล ภายใต้กิจกรรม Field Study Workshop on Practical Marine Environmental Protection Initiatives ที่กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ จัดขึ้น พร้อมด้วย นายอิฏฐาทรัพย์ อายุเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลคลองตำหรุ และคณาจารย์จากสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา โดยทางโรงไฟฟ้าบางปะกงได้สนับสนุนการสื่อสารเป็นล่ามภาษาอังกฤษ จีน ระหว่างคณะผู้แทนกับชุมชน โดยมี น.ส.พรพิมล พลานนท์ ประธานกลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลน และ นางจิราพร ลิ้มศิริชัย ประธานวิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์บ้านปากคลอง ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้การอนุรักษ์ทรัพยากรชายฝั่ง กิจกรรมดังกล่าวสะท้อนความร่วมมือของชุมชน ภาครัฐ ภาควิชาการ และโรงไฟฟ้าบางปะกง ในการขับเคลื่อนการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอย่างยั่งยืน ผ่าน “บางปะกงโมเดล (Bangpakong Model)” สอดคล้องเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDG 14 : Life Below Water

มอบนโยบาย…นางสาวฉัตรประอร นิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา มอบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติราชการ แก่หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ณ โดมอเนกประสงค์ อบต.นครเนื่องเขต ซึ่งเป็นการประชุมประจำเดือนมีนาคม โดยได้มอบนโยบาย 3 ประเด็นหลัก ได้แก่ 1.ความมั่นคงพื้นฐาน ด้านสังคม ด้านเศรษฐกิจ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ความมั่นคงและด้านสิ่งแวดล้อม ให้ประชาชนอยู่ด้วยความสบายใจ ต้องมีสาธารณูปโภคพื้นฐานสะดวกสบาย มาตรการต่างๆ มาตรการควบคุมรถบรรทุกน้ำหนักเกิน 2.ความเป็นธรรม เรื่องร้องเรียน ในฐานะผู้นำ ที่มีอำนาจหน้าที่ และการเป็นที่ยอมรับ จะช่วยยุติเรื่องที่ไม่เป็นธรรม ให้ยึดประโยชน์ของประชาชน และส่วนรวมเป็นหลัก 3.ความยั่งยืน ที่ต้องสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมของคนได้ น้อมนำแนวพระราชดำริในเรื่องหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาดำรงชีวิต เรื่องของการประหยัด และการลดใช้พลังงาน ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในระยะยาวด้านพลังงาน

ให้ขวัญกำลังใจ…พล.ต.ต.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนกฤษ พาภิรมย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและบำรุงขวัญกำลังใจข้าราชการตำรวจ ณ สถานีตำรวจภูธรระเบาะไผ่ อำเภอเมืองปราจีนบุรี ทั้งนี้ เพื่อกำกับ ดูแล และติดตามการปฏิบัติราชการของสถานีตำรวจในสังกัด ให้เป็นไปตามนโยบาย คำสั่ง และแนวทางการบริหารราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมทั้งรับฟังปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะจากการปฏิบัติงานในระดับพื้นที่ เพื่อนำไปพัฒนาการทำงานและยกระดับการดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ

เยี่ยมครอบครัวต้นเรือ ‘มยุรี นารี’…นายชานน วาสิกศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายกพร้อมด้วยนายเกรียงไกร กิตติธเนศวร สส.นครนายก เขต 2 พรรคภูมิใจไทย และหัวหน้าส่วนราชการ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครนายก, เข้าเยี่ยมครอบครัวของนายสมเดช ทองศรีม่วง ซึ่งเป็นต้นเรือของเรือสินค้าไทย”มยุรี นารี”(Mayruree Naree) อยู่บ้านเลขที่52/1ม.4 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก เพื่อให้กำลังใจครอบครัวของนายสมเดช หลังจากที่เหตุการณ์เรือสินค้าไทย”มยุรี นารี”ที่ถูกโจมตีบริเวณช่องแคบฮอร์มุซเมื่อวันที่11มี.ค.69ที่ผ่านมาได้สร้างความวิตกกังวลให้กับครอบครัวและญาติพี่น้องเป็นอย่างมากโดยได้แจ้งขณะนี้ลูกเรือทุกคนรวมถึงนายสมเดชปลอดภัยแล้ว โดยได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีจากกองทัพเรือโอมาน และปัจจุบันอยู่ระหว่างการพักคอย ณ ประเทศโอมาน พร้อมทั้งประสานข้อมูลให้ทางครอบครัวของนายสมเดชได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง

สร้างวัตถุมงคล…นายนิพนธ์ เสียงจันทร์ ประธานจัดสร้างวัตถุมงคลวัดหนองฆ้อ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จัดสร้างเหรียญเจริญพรสร้างบารมีอายุ 90 ปี หลวงปู่ทองสุข เจ้าอาวาสวัด เกจิชื่อดังเมืองระยอง ที่ระลึกหล่อพระประธานประจำศาลาการเปรียญหลังใหม่ จะมีพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 9 เม.ย. และจะมีพิธีเททองหล่อพระประธานในวันที่ 16 เม.ย.นี้ โดยมีพระพรหมวชิราทร เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชร วรวิหาร เจ้าคณะภาค 13 เป็นประธานในพิธีฯ รวมทั้งในวันที่ 18 เม.ย. นี้ จะมีพิธีพุทธาภิเษกรูปเททองหล่อองค์พระประธาน ในเวลา 19.00 น. โดยมีสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคณะใหญ่หนกลาง) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานในพิธี
ภาพข่าวสังคมเดลินิวส์ออนไลน์ภาคตะวันออก

ใหการต้อนรับ…นายสมหมาย มั่งคั่ง ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้ระดับอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยนางสาววัชราภรณ์ วิจิตรวงษ์ และนางสาวปิยะมาศ วิจิตรวงษ์ ครูศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ระดับอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เข้าร่วมงานต้อนรับนางสาวดาวเรือง ศรีหทัย เนื่องในโอกาสย้ายและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ 3 ชนะสงสารวิทยา ณ หอประชุมโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ 3 ชนะสงสารวิทยา

มอบเงินสนับสนุน…สจ.เพทาย สุภาผล รองประธานสภา อบจ.ชลบุรี มอบเงินสนับสนุนให้กาชาดจังหวัดชลบุรีจำนวน 50,000 บาท เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เดือดร้อนและผู้ที่ต้อง การความช่วยเหลือในพื้นที่ โดยมี นันทวัฒน์ ทองช่วง นายอำเภอบ่อทอง เป็นตัวแทนรับมอบ เมื่อวันประชุมประจำเดือนหัวหน้าส่วนราชการและกำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่หอประชุมอำเภอบ่อทอง

ตรวจโครงการถนนลาดยาง…นายกกฤษฎิ์ กษมพันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วยนายไพบูลย์ พลงาม สมาชิกสภา อบจ. เขต 3 อ.นาดี ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยโครงการซ่อมสร้างถนนลาดยางและขยายผิวจราจร สายสระแท่น ต.นาดี – บ.สะพานหิน ต.สะพานหิน อ.นาดี เส้นทางยุทธศาสตร์สำคัญ นายกอุ๊ สั่งลุยขยายถนนให้กว้างขวาง ลาดยางให้ได้มาตรฐาน เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยระดับสูงสุดของพี่น้องชาว

เลี้ยงนักข่าว…พล.ต.ต.ประเสริฐ วิจิตรทัศนา ผบก.ภ.จว.นครนายก,พ.ต.อ.เผ่าภากร รามนุส รอง ผบก.ภ.จว.นครนายก พ.ต.อ.ธีรพรรดิ์ บัณฑิโตหิรัญโชติ ผกก.สส.ภ.จว.นครนายก เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารให้กับสื่อมวลชนจังหวัดนครนายก และจัดเลี้ยงอาหารฉลองวันเกิดให้นายวิเชียร พุ่มบุญฑริก ผู้สื่อข่าว นสพ.เดลินิวส์ ประจำ จ.นครนายก ที่ร้านอาหารครัวสาลิกา อ.เมืองนครนายก เนื่องในวันนักข่าว

ประชุมคณะทำงาน…พ.ต.ท.ชัชวาลย์ กล่ำน้อย ประธานศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน อ.ปากพลี จ.นครนายก ประชุมคณะทำงานเพื่อทบทวนการบริหารศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชนเพื่อความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ที่ห้องประชุมตำรวจภูธร อ.ปากพลี จ.นครนายก

บำบัดทุกข์บำรุงสุข…นายวีระพันธ์ ดีอ่อน ผวจ.ปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีปราจีนบุรี ออกหน่วยให้บริการประชาชน ตรวจรักษาโรค ทัตกรรม พร้อมทั้งมอบทุนช่วยเหลือเด็กและผู้ด้อยโอกาส ณ โรงเรียนบ้านบุพราหมณ์ หมู่ที่ 5 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

โอบใจพักกาย…นายประสิทธิ์ อินทโชติ รอง ผวจ.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดโครงการอบรม โอบใจ พักกาย เพื่อนเข้าใจเพื่อน พร้อมด้วยคุณศริฎา กัลยาณชาติ ผอ.ศูนย์บริการคนพิการทางจิต ชมรมบ้านสวนสายใย-ก้อนแก้ว รศ.ดร.ดวงพร ภู่ผกา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏรานครินทร์ โครงการดังกล่าวเพื่อให้คนพิการ ผู้ดูแลคนพิการ และกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรม มีความรู้ความเข้าใจด้านปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งเป็นปัญหาใกล้ตัวที่เกิดขึ้นทุกเพศทุกวัยในปัจจุบัน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ฉะเชิงเทรา

เปิดประชุมสภา…นายสมศักดิ์ จุฑาวงศ์กุล นายอำเภอหนองใหญ่ จ.ชลบุรี เป็นประธานพิธีเปิดประชุมสภาอบต.หนองเสือช้าง ครั้งแรก พร้อมให้เกียรติประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับ ไพโรจน์ กังวลกิจ องค์การบริหารส่วนตำบล วรวุฒิ เนื่องจำนงค์ , วิริยา ประไพรัตน์ รองนายก สุดารัตน์ บวรลักษณกุล เลขานุการ โดยมติที่ประชุมโหวตเลือก ศราวุธ เปรมประยูรวงศา เป็นประธานสภาฯ

งานวันครูดี…นายนริศ นิรามัยวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขลบุรี เป็นประธานเปิดงานวันครูดีศรีส้ม-ฟ้า ที่โรงเรียนชลราษฎรบำรุง (ชลชาย) อ.เมืองชลบุรี พร้อมให้เกียรติมอบรางวัลเชิดชูเกียรติและแสดงความยินดีกับ นายวิทยานันท์ บุญกอง ครูวิทยาฐานะ ครูชำนาญการ โรงเรียนชลราษฎรอำรุง ที่ได้รับรางวัล ครูดีศรีส้ม-ฟ้า ประจำปี 2568

ประดับเครื่องหมาย…นายกมลชนก กาญจนากาศ นายอำเภอเกาะจันทร์ จ.ชลบุรี เป็นประธานในการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าบุญมี พร้อมให้เกียรติประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับ สมยศ พนัสอนุสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าบุญมี และคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา โดยมี กำนันจันทร์จิรา ทองถนอม ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเกาะจันทร์ ร่วมยินดีด้วย

แสดงความยินดี…พล.อ.วิจารณ์ จดแตง ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก (พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์) มอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีกับ นายสนอง แก้วตา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะลอยบางหัก อ.พานทอง จ.ชลบุรี ในวันแถลงนโยบายต่อสภา ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะลอยบางหัก

จัดการขยะทะเล…นายสาโรช กิจประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกกรอบความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อการจัดการทรัพยากรทางทะเลและสิ่งแวดล้อม สู่การพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG 14) โดยเป็นความร่วมมือระหว่างมูลนิธิอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และหน่วยงานพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชน ณ ห้องประชุมกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
เอนก วรรทิพพา หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคตะวันออก



