เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวานนี้ (29 เม.ย.) พ.ต.ท.วิชชุกร ภูตา พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยกำลังฝ่ายสืบสวน หน่วยกู้ภัยสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์การกุศล (กู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์) จุดบริการอำเภอยางตลาด และแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด ร่วมกันตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในห้องพักในพื้นที่ ต.หนองอิเฒ่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เบื้องต้นพบศพ น.ส.พัชรินทร์ เชื้อบุญมี อายุ 21 ปี พนักงานปั๊มน้ำมันใน อ.ยางตลาด ชันสูตรศพพบกระสุนเจาะเข้าศีรษะ 1 นัด นอนจมกองเลือดอยู่บนที่นอน ภายหลังส่งศพไปชันสูตรโดยละเอียดยัง สถาบันนิติเวช มหาวิทยาลัยขอนแก่น

จากการสอบสวนพบว่า ผู้ตายเพิ่งแยกทางกับสามีได้ 3-4 เดือน หลังจากมีบุตรด้วยกัน 2 คน ทั้งนี้สืบเนื่องจากฝ่ายชายไม่ค่อยจะดูแลครอบครัว ผู้ตายจึงแยกตัวออกมาเช่าห้องอยู่และทำงานเพียงลำพัง แม้ฝ่ายชายจะพยายามง้อขอคืนดีแต่ผู้ตายไม่ยินยอม สุดท้ายฝ่ายชายไม่พอใจแอบมายิงฝ่ายหญิงจนเสียชีวิตดังกล่าว
ด้านญาติของผู้เสียชีวิตให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ตายคุยโทรศัพม์เสียงดังเหมือนกับทะเลาะกันกับปลายสาย คาดว่าน่าจะเป็นอดีตสามี กระทั่งมีการย่องเข้ามาทางหลังบ้าน ก่อนใช้ปืนส่องยิงทางหน้าต่างโดนศีรษะถึงแก่ความตายดังกล่าว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามหาตัวสามีของผู้เสียชีวิตมาสอบสวนข้อเท็จจริง ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.



