เมื่อวันที่ 5 พ.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางศรีเมือง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุ จยย.เสียหลักล้ม รถเก๋งขับมาทับชายเสียชีวิตติดใต้ท้องรถ บริเวณหน้าร้านเฮียก่ำ โรตีสายไหม ถนนราชพฤกษ์ ขาออกมุ่งหน้าถนนรัตนาธิเบศร์ อำเภอเมือง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่   ภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพ จยยผู้เสียชีวิต ขับ มุ่งหน้าถนนรัตนาธิเบศร์ มาถึงที่เกิดเหตุจยย.ได้เสียหลัก ล้มทำให้ผู้เสียชีวิตแน่นิ่งอยู่บนถนน ต่อมามีรถเก๋งขับมาช้าๆก่อนจะเบรกและทับร่างผู้เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุจยย ยี่ห้อ Honda PCX สีแดงหมายเลขทะเบียน 1 ข.ท. 1234กทม. พบร่องรอยการเฉี่ยวชน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสุรพันธุ์ ทรงเวชเกษม อายุ 37 ปี วิศวกรบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นผู้ขี่จยย. สภาพศพมีเลือดไหลบริเวณปากและจมูก พบทรัพย์สินในตัวเป็นสร้อยคอทองคำ นาฬิกาข้อมือ สร้อยข้อมือทองคำ และเงินสดจำนวนหนึ่ง ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ Mazda 3 สีแดงหมายเลขทะเบียน 4 ก.ภ. 2239 กทม. สภาพหน้ารถมีร่องรอยเฉี่ยวชน ผู้ขับขี่ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามน.ส.ชนิศา (สงวนนามสกุล)  อายุ 44 ปี ผู้ขับรถเก๋ง Mazda  ให้การว่า ขับรถมาจากห้างคริสตัลราชพฤกษ์ ลงมาจากสะพานเห็นมีเหมือนเงาดำนอนอยู่บนถนน พอขับมาถึงพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ ตนเบรกแล้วแต่เบรกไม่ทันไม่คิดว่าจะมีคนนอนอยู่บนถนน ทำให้ทับร่างผู้เสียชีวิตติดใต้ท้องรถ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตมอบให้มูลนิธิปอเต็กตึ้งส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตรต่อไป