กลายเป็นประเด็นที่หลายคนจับตามองอย่างมากหลังนักดนตรีรุ่นใหญ่ กบ-ไกรภพ จันทร์ดี หรือ กบ ไมโคร อดีตสมาชิกวงดนตรีดังได้ออกมาโพสต์ลอยๆชวนสงสัยกลางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยกบได้ออกมาระบายความรู้สึกผ่านข้อความว่า

วงการกีตาร์บ้านเรา เท่าที่อยู่มาไม่เคยเจอใครมากร่างใส่ใครนะ ยิ่งระดับโคตรเซียนอย่างพี่หมูคาไล ป๊อบเดอะซัน แจ๊คธรรมรัตน์ เทพระดับนี้ที่น้องๆรักเพราะรุ่นพี่ไม่เคยมาเก่งข่มใคร ทั้งๆที่วิสัยมือกระบี่คร่ำเคร่งฝึกหนักน่าจะอีโก้สูงแต่กลับไม่ ยิ่งคนไหนเก่งจริงจะยิ่งมีมือกีตาร์ด้วยกันขอให้โชว์อีกเยอะๆ ปล่อยของให้เป็นบุญตาทีน้องๆรุ่นใหม่นี่ก็โคตรเก่งนะครับ ฝึกมาครบทั้งเพอร์ฟอร์ม theory เห็นแล้วพี่ๆต้องยอมเลย แต่ผมก็ไม่เคยเห็นน้องมาเล่นข่มพี่แบบฆ่ามันๆคนในวงการดนตรีจะรู้ว่า คลื่นลูกใหม่ย่อมเก่งอย่างไม่น่าเชื่อเสมอ แต่ก็นั่นแหละ ผมไม่เคยเห็นใครต้องมาบอกว่าผมรุ่นหลานนะน้า เจ๋งกว่าน้าเยอะกูรุ่นพี่นะโว้ย มึงยังอีกหลายปีไอ้น้องหรือแม้แต่ กูนี่รุ่นพ่อมึงนะไอ้ห่ะ ก็แปลกดีนะ เรื่องพวกนี้ผมไม่เคยเห็น”

งานนี้เรียกว่าหลังจากกบลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตมาไลค์และแสดงความคิดเห็นมากมายหลายมุม ทั้งสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ใครทำอะไร บอกหน่อย เล่าได้ไหม บ้างก็บอกว่าไม่รู้เฉลยเหอะอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ไกรภพ จันทร์ดี