เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ร.ต.อ.ฉลาด สุขวิเศษ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หินเหล็กไฟ รับแจ้งมีเหตุยิงกันตาย 2 ศพ ที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 5 ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดเข้าไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนชั้นล่างของบ้าน พบศพ น.ส.อัจจิมา คูเรืองรัมย์ อายุ 32 ปี กำลังตั้งครรภ์ ถูกยิงบริเวณศีรษะนอนเสียชีวิตในท่าตะแคง ใกล้กันพบศพนายเพชร์ ก๋องก๋อง อายุ 55 ปี ถูกกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณศีรษะเช่นเดียวกันบนที่นอน ใกล้กันพบปืนขนาด .38 หล่นอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่มีใครทราบถึงมูลเหตุที่แท้จริง ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตยังไม่มีใครออกมาให้ข้อมูล รวมถึงชาวบ้านที่ไม่มีใครกล้าจะออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวนี้

นายบุญโฮม ชาตรี อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ตูมใหญ่ เล่าว่า นายเพชร์ เป็นชาว จ.แพร่ มาอยู่กินกับภรรยาที่มีลูกติด เป็นแฝด 2 คน ในหมู่บ้านนี้ มีอาชีพขายส่งแตงโม ไม่ค่อยสุงสิงกับชาวบ้าน ครอบครัวนี้จะอยู่กันอย่างเงียบๆ หลังทราบข่าวได้เข้าไปดูที่เกิดเหตุ แต่ไม่มีใครในครอบครัวออกมาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เท่าที่รู้ น.ส.อัจจิมา เพิ่งผูกข้อมือกับสามีเมื่อประมาณ 7 วันที่ผ่านมา เนื่องจากตั้งท้องได้ 6 เดือน ส่วนสามีหลังผูกข้อมือได้ไปทำงานในตัวเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งไม่รู้ถึงสาเหตุที่นายเพชร์ ยิงลูกเลี้ยงของตัวเองแล้วยิงตัวเองตายตาม

ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนพบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเพชร์ กลับมาจากการส่งแตงโม เมื่อกลับมาถึงบ้าน เห็น น.ส.อัจจิมา ผู้ตาย นั่งร้องไห้อยู่ในห้องนอนภายในบ้าน เพราะสามีไม่กลับบ้าน จึงเข้าไปปลอบใจ แต่กลับเกิดการโต้เถียงกัน ซึ่งนายเพชร์ ไม่พอใจลูกสาว ที่ตั้งท้องก่อนแต่งอยู่แล้ว จึงคว้าปืนมายิงลูกสาวและยิงตัวเองตายตาม.