ดาร์วิน นูเญซ ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย สร้างความมั่นใจให้เหล่าสาวก “เดอะ ค็อป” ว่าเจ้าตัวน่าจะย้ายมาล่าตาข่ายในถิ่นแอนฟิลด์ค่อนข้างแน่ หลังตามไปกดไลค์โพสต์ของ โรแบร์โต ฟีร์มิโน กองหน้าชาวบราซิลของ “หงส์แดง” ท่ามกลางข่าวลือว่าเจ้าตัวใกล้จะย้ายมาเป็นกองหน้าตัวใหม่ของทีมดังแห่งถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์แทนที่ ซาดิโอ มาเน ที่ส่อแววย้ายไปค้าแข้งกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก เต็มทีแล้ว

ก่อนหน้านี้หลายสื่อรายงานไปในทางเดียวกันว่า ลิเวอร์พูล บรรลุข้อตกลงเรื่องสัญญาส่วนตัวกับ นูเญซ ได้เรียบร้อยแล้ว ขณะที่เรื่องของค่าตัวนั้น “หงส์แดง” น่าจะพร้อมจ่าย 68 ล้านปอนด์ พร้อมเงื่อนไขจ่ายเพิ่มอีก 17 ล้านปอนด์ โดยคาดว่าการย้ายทีมน่าจะลุล่วงภายในช่วงสัปดาห์นี้ แม้จะมีข่าวว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังพยายามปาดหน้าทีมคู่อริ ด้วยการนัดเจรจากับ จอร์จ เมนเดส เอเย่นต์ส่วนตัวของนักเตะก็ตาม

ขณะที่ล่าสุด ดาวยิง เบนฟิกา ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับเหล่า “เดอะ ค็อป” ว่าเจ้าตัวน่าจะย้ายมาร่วมทีมค่อนข้างแน่ ด้วยการตามไปกดไลค์โพสต์ในอินสตาแกรมของ “บ็อบบี” โพสต์รูปตัวเองขณะกำลังพูดต่อหน้าฝูงชนที่โบสถ์แห่งหนึ่งในบราซิลบ้านเกิด โดยหาก นูเญซ ย้ายซบ ลิเวอร์พูล ในท้ายที่สุด ก็มีความเป็นไปได้ที่แฟนบอลชาวไทยจะได้เห็นเจ้าตัวลงประเดิมสนามในสีเสื้อของ “หงส์แดง” แบบตัวเป็น ๆ เป็นนัดแรก ในเกมฟุตบอลนัดแดงเดือดเวอร์ชั่นไทย “เดอะ แมตช์ แบงค็อก เซ็นจูรี่ คัพ 2022” ซึ่ง ลิเวอร์พูล จะดวลกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 12 ก.ค.นี้