เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ร.ต.อ.ณุลักษ์ บุญฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยนวมินทร์ 81 แยก 3-8 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูชุดปฏิบัติการพิเศษโควิด-19 เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้านชั้นล่าง พบร่างชาย 1 ราย อายุ 70 ปี นอนเสียชีวิต มีบาดแผลจากกระสุนปืนเข้าที่ศีรษะ ข้างกายพบปืนลูกโม่ ขนาด .38 ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ผลตรวจในเบื้องต้นพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงทำการฆ่าเชื้อโดยรอบก่อนเก็บร่างผู้เสียชีวิตใส่ถุงซิปล็อก

สอบสวนนางเกด (นามสมมุติ) ภรรยาผู้ตาย ระบุว่า สามีเป็นอดีตเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต แต่เกษียณอายุมาแล้ว ก่อนหน้านี้สามีมีความเสี่ยงจากการติดเชื้อที่ตลาดแถวบ้านพัก จึงแยกออกมาจากครอบครัวเพื่อกักตัว โดยได้ซื้อชุดตรวจมาตรวจเองเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าเป็นบวก จึงนัดตรวจอีกครั้งที่โรงพยาบาลในวันที่ 3 ส.ค.นี้ และเตรียมเข้ากระบวนการรักษา แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่กำลังนำอาหารมาให้ก็พบผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นทางญาติระบุว่า ผู้ตายเคยผ่าตัดทางสมองมาแล้ว 2 ครั้ง และกินยามาอย่างต่อเนื่อง คาดว่าผู้ตายอาจเกิดความเครียดขึ้นจากการติดเชื้อโควิด-19 จังตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด ก่อนจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.