ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี “แบม” โรดริเกซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน ในวันที่ 25 มิ.ย. นี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เวทีในเท็ค พอร์ต อารีนา เมืองซานอันโตนิโอ, รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเช้าวันที่ 26 มิ.ย.นี้ ตามเวลาเมืองไทย สถานีโทรทัศน์ช่อง 32 ยิงสดเวลา 09.30 น. เป็นต้นไป

ล่าสุดเมื่อ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา “เจ้าแหลม”  ยังคงลงซ้อมมาซ้อมในช่วงเช้า ที่ห้องฟิตเนส ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี กลางเมืองซานอันโตนิโอ ที่พัก ล ด้วยการวิ่งกับเครื่องวิ่งลู่สายพาน 1 ชั่วโมง และชกล่อเป้าทบทวนเชิงชกที่เตรียมไว้เผด็จศึก เจสซี “แบม” โรดริเกซ ยกละ 4 นาที อีก 5 ยก กับเทรนเนอร์คู่ใจ “โค้ชป็อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของผู้จัดการคือ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ หลังซ้อมมีการชั่งทดสอบน้ำหนักภายในห้องพัก ปรากฏว่า “เจ้าแหลม” ทำน้ำหนักตามพิกัด 115 ปอนด์ได้แล้ว ซึ่ง “เจ้าแหลม” เปิดเผยว่า รู้สึกสบายใจมาก มาชกที่สหรัฐอมริกาไฟต์นี้ ทำน้ำหนักได้สบาย เพราะอากาศร้อนเหมือนเมืองไทย ที่เทกซัสช่วยได้มาก

จากนั้นในตอนเที่ยง ทีมงานของแมตช์รูม โปรโมเตอร์ผู้จัด ได้เชิญ “เจ้าแหลม” ไปสัมภาษณ์และถ่ายทำคลิปโปรโมตการชก ที่ห้องบอลรูมของโรงแรมไฮแอตรีเจนซี ซึ่ง “เจ้าแหลม” กล่าวยืนยันความพร้อม มั่นใจพิชิต โรดริเกซ ได้แน่ ไฟต์ต่อไปก็อยากเจอกับคู่ปรับ ฮวน ฟรานเชสโก เอสตราดา ยอดมวยเม็กซิกัน ที่เคยผลัดกันแพ้-ชนะคะแนนอย่างสูสีดุเดือดมาคนละครั้ง รวมทั้งพร้อมเปิดศึกกับซูเปอร์สตาร์มวยโลกชาวญี่ปุ่น “มอนสเตอร์” นาโอยะ อิโนอุเอะ ด้วย หลังสัมภาษณ์ มีการถ่ายภาพ “เจ้าแหลม” ชกลม เล่นเชิงโชว์ พร้อมอวดมัดกล้าม ในชุดชก ซึ่งทีมงานถ่ายทำต่างฮือฮา เมื่อ “เจ้าแหลม” ถอดเสื้อออก ชมว่า “เจ้าแหลม” สภาพร่างกายดีมาก ฟิตเปรี๊ยะ แสดงว่ามีการฟิตซ้อมเตรียมตัวมาดีเยี่ยม

ในช่วงเย็น “เจ้าแหลม” งดซ้อมที่ห้องฟิตเนสภายในโรงแรม เพราะทีมงานแมตช์รูม ได้จัดซ้อมโชว์โปรโมตการชกของทุกคู่ในศึกนี้ ซึ่งแมตช์รูมจัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ พิเศษกว่าทุกไฟต์ ด้วยการนำนักชกขึ้นซ้อมโชว์บนเรือ ทั้งการล่อเป้า และชกลม แล่นไปตามลำคลองรอบเมืองซานอันโตนิโอ ริมถนนคนเดิน ซานอันโตนิโอ ริเวอร์ วอล์ก แหล่งท่องเที่ยวของเมืองซานอันโตนิโอ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้คนริมคลองเป็นอย่างมากเมื่อเรือแล่นผ่าน หลังซ้อมโชว์เสร็จ และเรือมาส่งที่โรงแรมที่พัก ช่วงขึ้นลิฟต์กลับเข้าที่พัก “เจ้าแหลม” ได้เจอกับ “เจ้าแบม” เจสซี แบม โรดริเกซ เข้าพอดี เป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรก ในจังหวะที่ โรดริเกซ ลงลิฟต์มาเพื่อขึ้นซ้อมโชว์บนเรือ โดย โรดริเกซ เดินสวน “เจ้าแหลม” ออกไปโดยไม่มอง ไม่ทักทาย แต่ “เจ้าแหลม” ก็หันมาบอกกับทีมงานว่า ดูแล้วรูปร่างของ โรดริเกซ ที่เป็นมวยที่ขึ้นมาจากรุ่น 108-112 ปอนด์ บอบบางกว่าตนอย่างเห็นได้ชัด ทำให้มั่นใจมากขึ้น แต่ก็จะไม่ประมาทเด็ดขาด นอกจากนั้นก่อนเข้าห้องพัก ก็มีแฟนมวยมารุมขอลายเซ็น “เจ้าแหลม” กันคึกคัก

ด้าน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยว่า ถึงชั่วโมงนี้ อัตราต่อรอง ที่ โรดริเกซ เคยเป็นต่อ 3-1 ลดลงมาเหลือน้อย แทบเสมอไหนเสมอกันแล้ว แต่ตนก็ไม่ได้สนใจเรื่องนี้ เพียงมั่นใจว่า “เจ้าแหลม” มีการฟิตซ้อมเยี่ยม ทีมงานศึกษาคู่ชกมาเป็นอย่างดี การันตีได้ว่า “เจ้าแหลม” เดินลุยได้ตลอด 12 ยก ไม่หมด พร้อมวัดกันเลยว่า ใครแกร่งกว่ากัน  และมั่นใจมากว่า “เจ้าแหลม” จะไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวัง

ขณะที่ โรดริเกซ เปิดเผยถึงการป้องกันแชมป์โลกไฟต์แรกของตนว่า ตนเองพร้อมเต็มที่ รู้สึกดีกว่าไฟต์ที่พิชิต คาร์ลอส คูเอดราส คว้าแขมป์โลกมาครองได้เสียอีก ศรีสะเกษ เป็นนักมวยที่เยี่ยม แต่ตนขึ้นเวทีเพื่อชัยชนะ เพื่อพิสูจน์ว่า การเอาชนะ คูเอดราส ไฟต์ที่ผ่านมาได้ ไม่ใช่เรื่องฟลุก ๆ รู้ว่าตอนนี้โลกกำลังจับตามองตนอยู่ ตนต้องการพิสูจน์ว่า ตนเองคือของจริง และการปราบ ศรีสะเกษ ได้ จะทำให้ตนเองมั่นใจยิ่งขึ้น ที่จะก้าวไปเป็นนักชกที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งวางแผนจะปราบนักชกแถวหน้าของรุ่น 115 ปอนด์ให้ราบ จากนั้นก็จะกลับไปชกรุ่นฟลานยเวต 112 ปอนด์ ที่ถนัด เพราะรุ่น 112 ปอนด์ ยังมีนักชกฝีมือดีที่น่าท้าทายอีกหลายคน

สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น วัย 35 ปี สูง 160 ซม. เป็นมวยซ้าย สถิติการกชก ชนะ 50 (น็อก 43) แพ้ 5 เสมอ 1 เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 76.79% ส่วน เจสซี แบม โรดริเกซ มวยซ้ายเช่นกัน สูง 163 ซม. ชนะ รวด 15 ครั้ง (น็อก 10) ไม่เคยแพ้ใคร เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 66.67% แต่แทบทั้งหมดเป็นการชกในน้ำหนัก 110-112 ปอนด์ มีขยับมาชกรุ่น 115 ปอนด์ เพียงไฟต์ที่ชนะคะแนน คูเอดราส เท่านั้น