เมื่อวันที่  3 ก.ค.  ศูนย์วิทยุสื่อสารและสั่งการนเรนทรตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ จยย.แข่งขัน เสียหลักพุ่งชนผู้ชม ภายในสนามชั่วคราวการแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบการกุศล สวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่  ถึงที่เกิดเหตุบนฟุตปาธ ติดกับถนน พบผู้บาดเจ็บ 8 ราย โดยรายแรกเป็นคนขับรถแข่งได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว อีกรายเป็นผู้เข้าชมเพศชาย อายุประมาณ 10 กว่าปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จับชีพจรไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ชีพก็ภัยเร่งทำการปั้มหัวใจ หรือซีพีอาร์ ในที่เกิดเหตุ ซึ่งยังอยู่ในอาการโคม่าน่าเป็นห่วง ก่อนเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายส่ง รพ.ตรัง เป็นการเร่งด่วน ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 6 รายซึ่งเป็นผู้ชมทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน แต่รู้สึกตัวทั้งหมด ก่อนเจ้าหน้าที่จะทยอยช่วยเหลือในเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

จากการสอบถามในเบื้องต้น ทราบว่า ได้มีการจัดแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบการกุศล ภายใต้ชื่อ `”กะพังสุรินทร์โรดเรซซิ่ง”โดยมีการแข่งขันตั้งแต่วานนี้ (2 ก.ค.65) และในวันนี้  เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยจะมีการมอบรางวัลในช่วงเย็น โดยมีผู้เข้าแข่งขัน และผู้ชมเข้าร่วมเป็นจำนวนมากยืนดูอยู่บนขอบทางเท้า ติดกับถนน ขณะเกิดเหตุมีผู้ชมได้ยืนชมอยู่บนทางเท้า บริเวณจุดดังกล่าวกว่า 10 กว่าคน ทำให้ 1 ในรถของผู้เข้าแข่งขันได้เกิดเสียหลักหลุดออกจากถนน พุ่งเข้าชนผู้ชมที่ยืนดูอยู่ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 8 ราย และอยู่ในอาการสาหัส 2 รายดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.เมืองตรัง ระบุว่า แข่งขันดังกล่าวได้มีการขอจัด และขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย แต่ในขณะเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบถึงการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว