ฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) ออกมายืนยันเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ศึกฟุตบอลเดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู จะกลับมาฟาดแข้งกันตามปกติ นับตั้งแต่วันอังคารที่ 13 ก.ย.นี้ เป็นต้นไป หลังจากเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาถูกเลื่อนออกไป เพื่อไว้อาลัยการสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยทุกสนามจะมีการแสดงความอาลัยในช่วงก่อนเกม
The EFL fixture programme will return as scheduled from Tuesday 13 September, with tributes to be paid to Her late Majesty, Queen Elizabeth II at grounds around the country.#EFL https://t.co/wRcYiTmWk9
— EFL Communications (@EFL_Comms) September 12, 2022
“อีเอฟแอล” ระบุผ่านแถลงการณ์ว่า “ทุกสนามจะมีการยืนสงบนิ่งเพื่อแสดงความอาลัยเป็นเวลา 1 นาทีก่อนเกม และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะสวมปลอกแขนสีดำ นอกจากนี้จะมีการลดธงครึ่งเสา และจะมีการร้องเพลงชาติในสนามด้วย และจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่ในพระราชพิธีพระบรมศพในเวลานี้ ลีกและสโมสรต่าง ๆ จะประสานงานกับกองทัพเพื่อดูแลความปลอดภัยในบางเกม”



