จากกรณีประเด็นดราม่าร้อนระอุของนักร้องสาว “มิลลิ ดนุภา-คณาธีรกุล” หรือชื่อในกลุ่มแฟนคลับเรียก นวย เธอได้ออกมาทวีตข้อความระบุว่า “ไปก็ไปเป็นภาระ ไม่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเลยสักนิด” ซึ่งเป็นการทวีตหลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของประเทศไทยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ที่มีอดีตตำรวจคลั่งกราดยิงหนองบัวลำภู โดยงานนี้เกิดกระแสตีกลับเสียงแตกสนั่นลุกลามดัน #แบนมิลลิ จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ทั้งนี้ทำให้ด้าน เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อตักเตือนการกระทำน้องมิลลิ โดยย้ำว่า “หัดเจียมเนื้อเจียมตัว ฝากพ่อแม่-ค่ายเพลงสั่งสอน”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ระวังปาก! ‘เอ๋’ จวก ‘มิลลิ’ หัดเจียมเนื้อเจียมตัว ฝากพ่อแม่-ค่ายเพลงสั่งสอน

ล่าสุดสาวมิลลิได้ออกมาเคลื่อนไหวสยบดราม่าในครั้งนี้ว่า “จากกรณีทวีตข้อความ ไปก็ไปเป็นภาระ ไม่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเลยสักนิด ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้หลายท่านรู้สึกเสียใจและไม่พอใจ หนูขอน้อมรับผิดในครั้งนี้ ซึ่งเกิดจากอารมณ์และความไม่รอบคอบในการใช้คำพูดจนทำให้เกิดผลกระทบต่อจิตใจและขอโทษทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่สูญเสียจากเหตุการณ์นี้ หนูตระหนักแล้วว่าทุกคน ทุกฝ่าย ต่างมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือและเยียวยาผู้สูญเสียด้วยกันทั้งนั้น

และขออนุญาตชี้แจงเพิ่มเติมเพื่อเสริมในสิ่งที่หนูอยากจะสื่อสาร สิ่งที่ตั้งใจสื่อในครั้งนี้ คือการวิพากษ์วิจารณ์ในส่วนของวิธีการจัดการบนพื้นที่ที่เกิดเหตุ หนูเห็นว่าควรมีการกั้นพื้นที่จุดเกิดเหตุให้ชัดเจนและไม่ควรไปรบกวนพื้นที่ดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อหลักฐานของคดี

และหนูเป็นห่วงจิตใจของผู้ที่เสียบุคคลอันเป็นที่รักจากเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น จากข้อความที่หนูทวีตไปทำให้เกิดความเข้าใจผิดและถูกนำไปตีความคลาดเคลื่อนจากสิ่งที่หนูต้องการจะสื่อ ซึ่งก็เกิดจากการที่หนูพิมพ์ไปอย่างไม่ชัดเจนและไม่รอบคอบ หนูต้องขอโทษและจะปรับปรุงตัวในการใช้คำพูดต่อไปค่ะ”

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : @millimdk