เมื่อวันที่ 13 พ.ย. พระครูอุภัยบุญญาภาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดศรีสำราญ หรือวัดจันทรังษีฉิมาวาส อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางวัดได้มีการบูรณะซ่อมแซมซุ้มเสมารอบอุโบสถที่ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา เนื่องจากก่อสร้างมาแล้วหลายปีแล้วโดยมี เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล รับเป็นเจ้าภาพบูรณะซุ้มเสมาในครั้งนี้ พร้อมเป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีสมโภชซุ้มเสมาหลังใหม่ จำนวน 8 ซุ้ม ที่วางเรียงรายรอบอุโบสถวัดศรีสำราญ โดยมีมีชาวบ้านร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยจำนวนมาก แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า ในงานนี้ดาราสาวตั๊ก บงกช ภรรยา พร้อมด้วย ด.ช.ชีวกิตติ์ เบญจรงคกุล ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานบุญในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากติดภารกิจ

โดยพิธีถือฤกษ์เริ่มจากคณะสงฆ์ จำนวน 9 รูป ประกอบพิธีมงคลได้เจริญพุทธมนต์ บทสวดสรรเสริญพุทธคุณ บทสวดพระคาถาอรหันต์แปดทิศ เพื่อสวดนมัสการพระอรหัน 8 ทิศ และบทสวดเจริญชัยมงคลคาถา ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ ซึ่งทาง เจ้าสัวบุญชัย และผู้ร่วมบุญได้ครองพวงมาลัยผูกผ้าสามสี โรยข้าวตอก ดอกไม้ซุ้มเสมาใหม่ทั้ง 8 ซุ้ม เป็นอันเสร็จพิธี

ส่วนบรรดาคอหวย และนักเสี่ยงโชคที่มาร่วมงานตาไวไม่พลาดแห่ส่องเลขทะเบียน รถยนต์นั่งส่วนตัว ยี่ห้อเลกซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน ณน 28 กรุงเทพมหานคร ของ เจ้าสัวบุญชัย ประธานในพิธี นำมาตีเป็นตัวเลข 28-82-288-882 ตามความเชื่อที่ว่าเป็นตัวเลขให้โชค นำไปเสี่ยงโชค เสี่ยงดวง หวังรวย ตามความเชื่อของแต่ละคน แย่งกันหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ในงวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 จนหมดเกลี้ยงทุกแผงภายในวัดศรีสำราญ หรือวัดจันทรังษีฉิมาวาส อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี.