ฟีฟ่า แฟน เฟสติวัล จุดรวมตัวสำหรับแฟนบอลประจำศึกฟุตบอลโลก 2022 เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเป็นแรกแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีแฟนบอลจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจแห่เข้าไปใช้บริการกันหลายพันคนเลยทีเดียว

สำหรับ ฟีฟ่า แฟน เฟสติวัล ตั้งอยู่ที่สวน บิดดา ปาร์ก ในกรุงโดฮา โดยนอกจากจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ให้ชมผ่านจอยักษ์แล้ว ในแฟนโซนแห่งนี้ยังมีทั้งอาหาร และเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการ รวมทั้งยังมีการแสดงต่าง ๆ ให้แฟนบอลได้รับชมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม “เดลี เมล์” สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า ยังพบปัญหาหลายอย่างในการเปิดให้บริการวันแรก เนื่องจากมีการเปิดประตูให้แฟนบอลเข้าไปด้านในล่าช้ากว่าที่กำหนดเอาไว้เวลา 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 20.00 น.ตามเวลาประเทศไทย นานนับชม.เลยทีเดียว

นอกจากนี้ ยังไม่มีจุดจำหน่ายน้ำดื่ม หรือ น้ำพุดื่มสาธารณะเอาไว้ให้บริการจนทำให้แฟนบอลหลายคนต้องคอแห้งไปตามกันขณะยืนเข้าคิวรอเข้าไปด้านใน ฟีฟ่าแฟนเฟสติวัล ท่ามกลางอณภูมิที่ร้อนจัดถึง 32 องศาเซลเซียส

ขณะที่แฟนบอลจากสหรัฐ ซึ่งขนกันมาทั้งครอบครัว ยังเผยกับ เดลี เมล์ ด้วยว่า พวกเขาต้องกลับที่พักหลังจากเข้าคิวรอนานถึง 45 นาทีเพราะไม่ได้รับอนุญาตให้พาลูก ๆ เข้าไปในแฟนโซน เนื่องจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมองว่า สภาพแวดล้อมภายใน ฟีฟ่า แฟน เฟสติวัล ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก ๆ

กระนั้นสำหรับแฟนบอลที่เข้าคิวรอเข้า ฟีฟ่า แฟน เฟสติวัล ไม่ไหว และต้องการเดินทางกลับที่พักก็ต้องพบกับอีกหนึ่งปัญหาอันน่าหนักใจเนื่องจากต้องเดินเท้าอีกนานถึง 15 นาที กว่าจะถึงสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด.

ภาพ REUTERS