ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งราคาขายสโมสรเอาไว้ที่ขั้นต่ำ 5,000 ล้านปอนด์ (ราว 210,000 ล้านบาท) และต้องการได้ตัวเลขสูงสุดถึง 9,000 ล้านปอนด์ (ราว 378,000 ล้านบาท) หลังจากที่ทีม “ผีแดง” แถลงการณ์ว่า ตระกูลดังจากอเมริกา พร้อมขายกิจการของสโมสรจริง
ครอบครัวเกลเซอร์ เข้ามาซื้อกิจการของแมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยเงิน 790 ล้านปอนด์ (ราว 34,760 ล้านบาท) เมื่อ 17 ปีก่อน แต่โดนแฟนบอลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และไม่เป็นที่ปลาบปลื้มมาโดยตลอด ซึ่งล่าสุด “แฟนผี” ทั่วโลก ก็ได้รับข่าวดี เมื่อ เกลเซอร์ ประกาศว่า พร้อมขายสโมสร ถ้าหากได้รับข้อเสนอที่เหมาะสม และกำลังให้ตัวแทนเดินเรื่องหานักลงทุนมาซื้อสโมสรอยู่
อย่างไรก็ตาม “เดลีเมล์” สื่ออังกฤษ รายงานว่า เกลเซอร์ ตั้งราคาของทีมเอาไว้สูงมากคืออย่างน้อยต้องไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านปอนด์ และตัวเลขที่อยากได้จริงๆ อาจจะถึง 9,000 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นเงินจำนวนมหาศาลมาก และอาจหานักลงทุนที่สามารถจ่ายได้ไม่มากนัก แม้จะมีข่าวลือกับมหาเศรษฐีแห่งเมืองผู้ดีอย่าง เซอร์จิม เรดคลิปป์ ซึ่งเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหราชอาณาจักร และเคยพยายามซื้อสโมสรเชลซีแต่ผิดหวัง ก็ตาม.



