ไมเคิล จอร์แดน ตำนานนักยัดห่วงชาวอเมริกัน ยิ้มหวาน หลังมีรายงานว่ารับทรัพย์กระเป๋าตุงถึง 5 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 210 ล้านบาทจากยอดขายเสื้อแข่งหมายเลข 30 ของ ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงคนใหม่ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่สร้างรายได้ให้ “เปแอสเช” อย่างถล่มทลายถึง 100 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 4,200 ล้านบาทตลอดช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา

“เดอะ ซัน” สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า เสื้อของ เมสซี ในชอปออนไลน์ของ แซงต์ แชร์กแมง ถูกขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียงครึ่งชม.ในการวางจำหน่ายวันแรก แถมยังมีแฟนบอลมาเข้าคิวรอซื้อที่หน้าร้านขายของที่ระลึกของสโมสรอีกยาวเยียดในช่วงเช้าวันต่อมาอีกต่างหาก
จากยอดขายที่ทะลุเป้าไปไกลดังกล่าวทำให้ “จอร์แดน” ผู้ผลิตเครื่องกีฬาสัญชาติอเมริกันภายใต้การดูแลของ ไนกี้ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งของ แซงต์ แชร์กแมงนั้น ได้รับผลประโยชน์มหาศาลจากส่วนแบ่ง 5 เปอร์เซนต์ต่อการขายเสื้อหนึ่งตัวที่ทำเอาไว้กับ พ่อบุญทุ่มแดนน้ำหอม
ขณะที่ “เอ็มเจ” ก็พลอยถูกหวยตามไปด้วย และมีเงินเข้ามาเพิ่มในบัญชีอีกถึง 5 ล้านปอนด์ดังกล่าวจากส่วนแบ่งที่เจ้าตัวได้รับจากยอดขายของแบรนด์ “จอร์แดน” ตามข้อตกลงที่ทำเอาไว้กับ ไนกี้ อีกทอดนั่นเอง.


ภาพ AP, gettyimages



