เมื่อวันที่ 12 ม.ค. พ.ต.อ.พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังตำรวจในสังกัดและชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ ห้างทองกชพรโกลด์ 8 เลขที่ 348 ถ.รัถการ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนถึงสะพานสัจกุล จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายได้สร้อยข้อมือหนัก 1 สลึงไป 1 เส้น และสร้อยข้อมือ 1 สลึงไปอีกครึ่งเส้น เพราะคนร้ายได้กระชากไปจนขาด ส่วนเจ้าของร้านและลูกน้อง รวม 4 คน ปลอดภัย

โดยกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชายวัยกลางคน สวมแมสสีดำ เสื้อโปโลสีฟ้า กางเกงยีนสีน้ำเงิน สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ และคาดกระเป๋าสีดำที่หน้าอก ทำทีมเลือกดูสร้อยข้อมือ 2 เส้นหนัก 1 สลึงเท่ากัน พอสบโอกาสก็คว้าสร้อยวิ่งหลบหนีจากร้านทันที โดยจังหวะสุดท้ายฝ่ายโจรพยายามแย่งสร้อยจากมือพนักงานด้วยการกระชากจนสร้อยหลุดติดมือไปครึ่งท่อน ก่อนจะวิ่งหนีออกจากร้านไปทันที

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจเชื่อว่า คนร้ายรายนี้น่าจะเคยทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาดูลาดเลาในร้าน ก่อนจะมาก่อเหตุทำให้หาลู่ทางในการหลบหนีไปได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาเก็บลายนิ้วมือแฝง และหลักฐานทางวิทยาศาสตร์อื่น ๆ พร้อมประสานกับฝ่ายสืบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป.