กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมากสำหรับการติดเชื้อโควิด-19 ของเน็ตไอดอลคนดัง พิมฐา ที่มีดราม่าตามมาทีหลังเพราะสาวพิมฐาไปเที่ยวหลายสถานที่และมีการลบและเพิ่มไทม์ไลน์ของตนเองอยู่หลายครั้ง ทำให้คนที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของสาวพิมฐา ออกมาต่อว่าเจ้าตัวอย่างมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวพิมฐา ก็ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความขอโทษอีกรอบ โดยระบุว่า “กราบเรียนทุกท่าน

ตลอดระยะเวลาหลายวันที่ผ่านมา พิมได้รับรู้และทราบถึงผลกระทบมากมาย ต่อทั้งผู้ประกอบการ ร้านค้าต่างๆ และที่สำคัญส่งผลกระทบต่อน้องๆ นักศึกษาที่ไม่สามารถเข้าเรียนที่มหาลัยได้อย่างที่ควรจะเป็น พิมรู้สึกเสียใจมากๆ และไม่ได้นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ พิมพร้อมยอมรับผิดกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นโดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พิมและครอบครัวได้ทำการติดต่อไปยังผู้ประกอบการและผู้ที่ได้รับผลกระทบต่างๆ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ และได้มีการนัดหมายเพื่อที่จะเข้าพบเพื่อเยียวยาช่วยเหลือหลังจากรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว

รวมทั้งจะดำเนินการเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับผิดชอบตามกฎหมายต่อไป พิมขอขอบคุณผู้ประกอบการทุกท่านที่ให้อภัยทั้งยังให้กำลังใจพิมในการรักษาตัว ทั้งที่ทุกท่านได้รับผลกระทบในการกระทำของพิมเป็นอย่างมาก

สุดท้ายนี้ พิมต้องกราบขอโทษทุกๆ คนในการที่พิมไม่ทำตามกฎของ จ. เชียงใหม่ อย่างเคร่งครัด และทราบดีว่าสิ่งที่ทำไปไม่สามารถเยียวยาหรือบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบได้ทั้งหมด แต่พี่หวังว่าพิมจะสามารถชดใช้ในสิ่งที่พี่ทำได้ไม่มากก็น้อย และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพและปลอดภัยนะคะ และขอโทษจากใจอีกครั้งค่ะ”

พอมีการลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตมากดไลค์พร้อมวิจารณ์สองมุมทั้งให้กำลังใจและต่อว่าอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @pimtha