เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยผ่านระบบคอนเฟอเรนซ์ ไปยังเรือนจำคดีหมายเลขดำ อ.2140/2564 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบฟอกเงินและฟอกเงิน อันเป็นความผิดต่อ พ.ร.บ.การพนัน เเละ พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงินฯ ฟอกเงินเกินกว่า 5 ล้านบาท

กรณีเมื่อช่วงเดือน ส.ค.-ต.ค.61 ต่อเนื่องกัน นายเสี่ยโป้กับภรรยา และพวกซึ่งหลบหนี ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ โปรแกรม และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ร่วมกันทำอุบายล่อ ประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยแบ่งหน้าที่กันทำ จัดแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มจัดหาลูกค้า ชักชวนให้เล่นพนัน เเละกลุ่มดูแลระบบ

อัยการยื่นฟ้อง​ “เสี่ยโป้-เมีย” ร่วมฟอกเงิน ชักชวนเล่นพนันออนไลน์

รวมทั้งจำเลยกับพวกได้ร่วมกันฟอกเงินโดย น.ส.จุฑามาศ ได้โอนเงินที่ได้จากการกระทำผิดเปลี่ยนสภาพทรัพย์สิน เพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน โดยมีวงเงินในการกระทำความผิดตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป

ศาลอ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยฟังจนเข้าใจ และสอบถาม ปรากฏว่า ทั้งสองขอให้การปฏิเสธ สู้คดี ศาลจึงนัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐานวันที่ 11 ต.ค.นี้เวลา 13.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีที่เสี่ยโป้ กับพวกรวม 21 คน ถูกฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญาคดีหมายเลขดำ อ.971/2564 เมื่อ วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ในความผิดฐานชักชวนให้เล่นการพนันฯ ร่วมกันฟอกเงินฯ นั้น ศาลอาญานัดสืบพยานโจทก์นัดแรกวันที่ 8 มี.ค.65 เวลา 09.00 น.

ส่วนนางบานเย็น ชาญนรา มารดา ของเสี่ยโป้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนีหมายจับของศาลอาญา