เมื่อวันที่ 4 ก.ย. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. จัดตั้งศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.หรือPCT) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ฯ กวดขันการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ รวมถึงการพนันออนไลน์อื่นๆ ต่อมาสืบทราบว่าที่พื้นที่บางแสน จ.ชลบุรี มีการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ จึงสั่งการให้ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ภ.6 ฝ่ายปฏิบัติการ ศปอส.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ชุดที่ 4 ได้เข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ชื่อเว็บไซต์ Ufamcm ลิงก์ https://ufamcm.com ซึ่งมีผู้ร่วมในกลุ่มเว็บไซต์ดังกล่าวจำนวนมาก โดยปรากฏว่ามีการพนันออนไลน์เกี่ยวกับ ทายผลฟุตบอล พนัน เกมส์ เกมส์ยิงปลา บิงโก หรือ เกมส์พนันอื่นๆ โดยมีการเสนอฝาก-ถอนเงินสดเป็นเครดิตเล่นพนันผ่านธนาคาร และเว็บไซต์มีระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สวมรอยเป็นลูกค้าเข้าไปทดลองเล่นการพนันพบว่าสามารถเล่นพนันได้จริง

พล.ต.ต.ไตรรงค์ พร้อมชุดปฎิบัติ 4 จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นที่ตั้งเป้าหมายกลุ่มบุคคลเครือข่ายที่ทำหน้าที่สั่งการควบคุมเว็บไซต์ดังกล่าวในโครงการบ้านจัดสรรใน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี รวม 3 หลัง ประกอบด้วยบ้านเลขที่ 100/36 หมู่บ้านฮิลล์ไซด์ชลบุรี หมู 5 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี เลขที่ 69 ถนนรอบเขาสาม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี และบ้านเลขที่ 3/21 ถนนมิตรสัมพันธ์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยสถานที่ดังกล่าวเปิดให้พนักงานคนกลางคอยให้บริการ ระหว่างเว็บไซต์พนันกับผู้เล่นออนไลน์ เป็นฝ่ายการตลาด ติดต่อชักชวน ลูกค้า เยาวชน และประชาชนทั่วไป ให้แทงพนันฟุตบอลออนไลน์, กาสิโนออนไลน์, หวยออนไลน์ ไก่ชน มวยสเต็ป อีสปอร์ต ผ่านออนไลน์ตามสื่อต่างๆ ผลการตรวจค้นพบผู้ต้องหา 6 คน ชาย 4 หญิง 2 มีนายอัครพล (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี เป็นผู้ควบคุมสั่งการ พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 4 เครื่อง 2.จอคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง คอมพิวเตอร์แบบพกพา 1 เครื่อง 4.โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง และ 5.สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวม 20 เล่ม 6.บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ อุปกรณ์อื่นๆ และเครื่องกระจายสัญญาณ 2 ชิ้น รวมมูลค่าประมาณกว่า 400,000 บาท

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นกลุ่มผู้ต้องหา ให้การอ้างว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ดังกล่าว แต่ช่วงโควิด-19 สถานบริการ และกิจการค้าขายอาหารทะเลปิด ทำให้ไม่สามารถทำมาค้าขายได้ตามปกติ จึงลงขันกันในกลุ่มเพื่อนเปิดเว็บพนันออนไลน์ อาศัยเครือข่ายเพื่อนฝูงในพื้นที่ลองผิดถูกกันมา ผลปรากฏว่าเพียง 2 เดือนมีเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 30 ล้านบาทต่อเดือน จึงทำกันต่อมาเรื่อยๆ หลังจากนี้จะสอบสวนขยายผล รวมถึงตรวจสอบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกล่าว หากประชาชนพบเบาะแสการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สายด่วน ศูนย์ PCT 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสายตรง 08-1866-3000 เฉพาะเวลาราชการ