เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “World Forum ข่าวสารต่างประเทศ” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ” เรื่องอาหารต้องยกให้ไต้หวัน ไต้หวัน :เปิดตัว ราเมงทุเรียน ร้าน: 翻攝臉書山禾堂拉麵岡山店 ราเมงทุเรียน ชามแรกในไต้หวันจำกัดเพียง 20 ชามสำหรับเทศกาลแข่งเรือมังกรในเกาสง ราคาชามละ 770-900 บาทโดยประมาณ

เนื่องจากขั้นตอนการเตรียมที่ซับซ้อน ร้านอาหารกล่าวว่าจะสามารถเสิร์ฟราเมงรสทุเรียนได้เพียง 20 ชามต่อวันเท่านั้น 10 ชามในตอนเช้าและ 10 ชามในช่วงค่ำ

สูตรราเมง มาจากมาเลเซีย หลังจากได้ทดลองชิม และเรียนรู้ เจ้าของร้านและภรรยาชาวไต้หวัน ชื่นชอบทุเรียน จึงพัฒนาสูตรขึ้น ทางร้านจะผสมน้ำซุปข้นทุเรียนสดลงในน้ำซุปของราเมง ซึ่งจะทำมาจากกะทิและทงคตสึ

ส่วนผสมอื่นๆ เช่น แห้ว หัวไชเท้าขาว แอปเปิ้ล มันฝรั่ง และตะไคร้ ก็จะถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับซุป ท็อปปิ้งคล้ายราเมงทั่วไป เช่น ไข่ลวกและหน่อไม้ ทางร้านยังกล่าวว่าจะใส่เนื้อทุเรียนสดลงไปในราเมงด้วย ภาพ : 翻攝臉書山禾堂拉麵岡山店”

ขอบคุณข้อมูล – ภาพ เพจ “World Forum ข่าวสารต่างประเทศ” – ภาพ : 翻攝臉書山禾堂拉麵岡山店