เอริค เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง เมสัน เมาท์ มิดฟิลด์ใหม่ป้ายแดงว่าเป็นกองกลางที่ครบเครื่อง หลังจากประเดิมสนามลงเล่น 45 นาที เอาชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-0 ที่สนามอุลเลวาล สตาดิโอน ในกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์

“เรารู้ความสามารถของเขา และเขาจะเพิ่มระดับของทีมเราได้อย่างแน่นอน ผมคิดว่าคุณได้เห็นแล้วในวันนี้ว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง เขาเป็นผู้เล่นกองกลางที่สมบูรณ์แบบซึ่งเหมาะกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสามารถช่วยให้เราบรรลุเป้าหมาย” เทน ฮาก กล่าว

ด้าน เมาท์ ที่มีบทบาททั้งช่วยไล่กดดันคู่แข่ง ขึ้นเกมบุก รวมถึงถอยลงมาวางบอลจากแนวลึก กล่าวว่า “ผมชอบบทบาทที่ผมเป็นในวันนี้มาก การถอยลงมา และขึ้นเกมจากแนวลึกกว่าเดิม แต่ก็สามารถขึ้นไปข้างหน้า เข้าไปในกรอบเขตโทษ และมีส่วนร่วมในการโจมตีมากขึ้น ผมชอบไล่เพรสคู่แข่ง ผสมเกมบุกและเล่นตามจังหวะ”