สำนักข่าวซินหัวรายงานจากเมืองกว่างโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ว่าผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จำกัด กล่าวว่า เทคโนโลยีนี้มีจุดเด่นมากมาย จุดแรกคือ ความเร็วของการชาร์จที่รวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ โดยสถานีซูเปอร์ชาร์จแบบระบายความร้อนด้วยของเหลวเต็มรูปแบบ สามารถชาร์จครบ 600 กิโลวัตต์ด้วยปืนชาร์จอันเดียว ทำให้ชาร์จได้ 1 กิโลเมตรต่อวินาที


จุดเด่นที่ 2 คือเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลวเต็มรูปแบบ ช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ เมื่อเทียบกับการระบายความร้อนแบบต่าง ๆ ก่อนหน้านี้ โดยการระบายความร้อนด้วยของเหลวเชื่อถือได้สูง และลดการเสื่อมสภาพของชิ้นส่วน


จุดเด่นที่ 3 คือเทคโนโลยีใหม่นี้นำเสนอประสบการณ์การชาร์จที่ดียิ่งขึ้น โดยการระบายความร้อนด้วยของเหลวที่มีพัดลมน้อยลงมาก สร้างเสียงรบกวนเบากว่าสภาพแวดล้อมรอบข้าง จนคนขับอาจไม่ทันสังเกต.

ข้อมูล-ภาพ : XINHUA