มิเชล โหย่ว ดาราหญิงชื่อดังชาวมาเลเซีย ผู้ขึ้นสู่จุดสูงสุดของอาชีพด้วยการได้รับรางวัลออสการ์ในวัย 60 ปี ตกลงใจเข้าพิธีแต่งงานกับ ฌอง ทอดต์ อดีตผู้บริหารวัย 77 ปีของ ‘เฟอร์รารี’ บริษัทรถยนต์ชื่อดังสัญชาติอิตาลี หลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจ รวมถึงหมั้นหมายกันมากว่า 19 ปี
โหย่ว และ ทอดต์ พบกันครั้งแรกที่เซี่ยงไฮ้ เมื่อเดือน มิ.ย. 2547 และดูเหมือนพวกเขาจะสานสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว เฟลิเป มาสซา นักแข่งรถเอฟวันชาวบราซิล ผู้ช่ำชองและมีความสนิทสนมกับ ทอดต์ ในฐานะที่เคยลงแข่งให้ทีมเฟอร์รารี ได้โพสต์ภาพบัตรเชิญไปงานแต่งงานของทั้งคู่บนอินสตาแกรมของเขา ซึ่งมีข้อความบนบัตรเขียนไว้ว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2547 เจ ที (ทอดต์) ขอ เอ็ม วาย (โหย่ว) แต่งงาน และเธอตอบว่า “ตกลง!”

“หลังจากครบจำนวน 6,992 วัน ในวันที่ 27 ก.ค. 2566 นี้ ที่เมืองเจนีวา” ข้อความนี้ชี้ให้เห็นว่าพวกเขาทำพิธีแต่งงานกันที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ “พร้อมหน้าด้วยครอบครัวและเพื่อนฝูงที่รักยิ่ง เรามีความสุขมากที่จะได้เฉลิมฉลองช่วงเวลาอันสุดพิเศษนี้ด้วยกัน”
ต่อมา ทอดต์ ยืนยันการแต่งงานของพวกเขาอย่างเป็นทางการ ด้วยบัญชีส่วนตัวบนแพลตฟอร์ม เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) โดยระบุว่า เขามีความสุขมาก ในการยืนยันว่าได้ร่วมใช้ชีวิตคู่อย่างเป็นทางการกับ มิเชล โหย่ว ผู้หญิงที่เขารักมากที่สุดในชีวิต
ในการให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ลอสแอนเจลิส ไทม์ เมื่อปีที่แล้ว โหย่ว แสดงความเห็นเพียงสั้น ๆ เกี่ยวกับการแต่งงานว่า “สำหรับฉัน กระดาษเพียงแผ่นเดียวไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรได้ แต่มันมีความหมายมากสำหรับ ฌอง ดังนั้นมันจึงมีความหมายมากสำหรับฉันด้วย”
ที่มา : nbcnews.com
เครดิตภาพ : GETTY IMAGES, Instagram/FELIPE MASSA



