เกราร์โด “ทาทา” มาร์ติโน โค้ชทีมอินเตอร์ ไมอามี ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐ ทีมที่มี เดวิด เบ็คแฮม เป็นเจ้าของร่วมด้วย แสดงความกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา ลิโอเนล เมสซี ที่มีอาการข้อเท้าขวาบิด ระหว่างการฝึกซ้อมในสนามฟอร์ต ลอเดอร์เดล เมื่อเช้าวันจันทร์ ตามรายงานหลายฉบับของสหรัฐ ขณะที่ทีมของ เมสซี มีคิวเตะรอบรองศึกลีกคัพของสหรัฐ

อย่างไรก็ตาม มาร์ติโน กล่าวในภายหลังว่า หวังว่าอาการคงไม่หนักมาก และฟิตทัน โดยจะเช็กอาการอีกที เพราะถ้าหนัก เจ้าตัวหรือเพื่อนร่วมทีมต้องช็อกและแจ้งแล้ว โดยกล่าวว่า “ผมไม่เห็นแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ผมคิดว่าถ้าเป็นเรื่องร้ายแรง นักเตะทุกคนคงช็อก และเนื่องจากพวกเขาทั้งหมดสบายดี ผมคิดว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น” มาร์ติโน กล่าว

สำหรับ เมสซี ทำไปแล้ว 8 ประตู จากการลงเล่น 5 นัด ให้กับไมอามี นับตั้งแต่เปิดตัวกับสโมสรเมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ ไมอามี ไม่แพ้ใครเลยนับตั้งแต่เมสซีเปิดตัว และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของศึกลีกคัพ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ใหม่ ที่จัดทีมจากเมเจอร์ลีกสหรัฐ ดวลกับทีมจากลีกของเม็กซิโก โดยไมอามีจะตัดเชือกบุกไปเจอกับทีมฟิลาเดลเฟีย ยูเนียน หนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ รองแชมป์ฤดูกาลที่ผ่านมา

ด้าน จิม เคอร์ติน ผู้จัดการทีมฟิลาเดลเฟีย เรียกร้องให้แฟน ๆ ในท้องถิ่น ต่อต้านการขายตั๋วผีในเกมนี้ ซึ่งราคาอยู่ระหว่าง 300 ดอลลาร์สหรัฐ ถึง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 10,000-350,000 บาท ทั้งการขายต่อตั๋วที่ถืออยู่ และแฟนบอลที่จะหาซื้อตั๋วผี
ภาพ AFP



