เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 1 กองกำกับการควบคุมฝูงชน 2 กองบังคับการตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติ หน้าที่ในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณแยกดินแดง เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.กล่าวด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ทรงห่วงใยประชาชนและข้าราชการตำรวจ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ทรงมีต่อข้าราชการตำรวจ และครอบครัวของข้าราชการตำรวจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษกตร.) กล่าวถึงอาการล่าสุดของข้าราชการตำรวจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บว่า หลังจากเข้ารับการผ่าตัด จากการถูกไปป์บอมบ์ปาใส่บริเวณใบหน้าด้านขวา มีอาการสาหัส ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยภาวะวิกฤต (ICU) และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า สำหรับในเรื่องของการดูแลด้านสวัสดิการด้านต่างๆ ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้มอบเงินสวัสดิการและเงินส่วนตัวช่วยเหลือแก่ข้าราชการที่ได้รับเจ็บสาหัสรายดังกล่าว โดมีนายคณาวุฒิ จิรคเชนทร ซึ่งเป็นบิดาเป็นผู้แทนรับมอบ นอกจากนี้ยังได้มอบเงินสวัสดิการและเงินส่วนตัวช่วยเหลือแก่ ด.ต.โกวิท เหมือนอ้อย ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 และ ส.ต.ท.จิตติพล จิตเจริญ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากปฏิบัติหน้าที่ในวันเวลาดังกล่าวด้วย พร้อมได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการดูแลเรื่องสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ที่ข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่พึงจะได้รับโดยเร่งด่วน.