ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ต.ค. 66 ซึ่ง ทัพพาราไทย เดินทางไปถึงเมืองหางโจว เพื่อเตรียมพร้อมลงชิงชัยแล้วนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ทีมนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย ได้มีการตรวจคลาสของนักกีฬาทั้งชายและหญิง ปรากฏว่า ทั้งหมดผ่านฉลุย ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

“โค้ชหมี” นายอรรคพล กุลประดิษฐ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ฝึกสอน กล่าวว่า การเดินทางเรียบร้อยดี มีปัญหาเรื่องสัมภาระเล็กน้อย เพราะเจ้าภาพไม่ได้แยกให้เป็นแต่ละชนิดกีฬาเมื่อนำมาจัดส่ง แต่ได้แก้ไขไปแล้ว นอกจากนั้นก็ยังมีปัญหาเรื่องสภาพอากาศที่ค่อนข้างเอาแน่นอนไม่ได้ มีทั้งร้อนและเย็นจัด ทำให้ต้องกำชับนักกีฬาให้ดูแลสุขภาพกันให้ดี

สำหรับทีมวีลแชร์บาสเกตบอลไทย จะประเดิมสนามเกมแรก วันที่ 19 ต.ค. นี้ ทีมหญิง ไทย เจอกับ จีน แชมป์โลก ถือว่าหนัก แต่จะทำให้เต็มที่ ส่วน ทีมชาย ไทย จะดวลกับเจ้าภาพ จีน เช่นกัน ในวันที่ 20 ต.ค. ซึ่งต้องเอาชนะให้ได้ เพราะมี อิหร่าน กับ ญี่ปุ่น เป็นทีมเต็งแชมป์ ส่วน ไทย ต้องแย่งอันดับ 3 กับเจ้าภาพ ซึ่งมั่นใจว่าทีมยัดห่วงไทย จะมีเหรียญติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน.