เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารองนายกฯ (นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค) และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรค รทสช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งเป็นนายทะเบียนพรรคการเมืองแล้วตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา โดยยังไม่ทราบสาเหตุ ทั้งนี้ ยังไม่สามารถติดต่อกับนายเสกสกลได้ เพื่อสอบถามรายละเอียด เนื่องจากได้เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์
อย่างไรก็ตามนายเสกสกล ถือเป็นผู้ก่อตั้งพรรค รทสช. และมีชื่อเป็นผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรค รทสช. ลำดับที่ 15 ซึ่งหากนายเสกสกล ลาออก จะเลื่อนผู้สมัครลำดับถัดไปขึ้นมาคือ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ซึ่งอยู่ลำดับที่ 16 เพราะขณะนี้บัญชีรายชื่อของพรรคถึงลำดับที่ 14 แล้ว
ด้านแหล่งข่าวในพรรค รทสช. เปิดเผยว่า นายเสกสกลน่าจะมีนัยสำคัญ ในการลาออกจากพรรค รทสช. ในครั้งนี้ เนื่องจากอาจจะไปมีบทบาทอะไรหรือไม่ ตนก็ไม่ทราบ.