นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และผู้จัดการทีมเทควันโดไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 จัดเลี้ยงความสำเร็จให้ทีมจอมไทย นำทีมโดย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ 2 สมัยซ้อน รุ่น 49 กก.หญิง และ “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง เหรียญทอง รุ่น 63 กก.ชาย พร้อมด้วยทีมต่อสู้และพุมเซ่ของไทย ที่ร้านอาหาร โค โก ราวด์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อค่ำวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยงานนี้ ยังมีเซอร์ไพร้ส์วันเกิด นางอึนซุก ภรรยาสาวของ “โค้ชเช” ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย อีกด้วย

นายธนฑิตย์ เผยถึงการเตรียมทีมจอมเตะไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 24 ก.พ.-6 มี.ค. 67 ว่า ประเภทต่อสู้ จะจัดคัดเลือกตัวในวันที่ 6 พ.ย. นี้ ซึ่ง สมาคมฯ มีแนวคิดว่าอาจจะไม่ส่ง พาณิภัค ลงแข่งขันเพื่อเตรียมความพร้อมให้สมบูรณ์ที่สุดในการไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2024 ปีหน้า แต่สมาคมฯ จะต้องหารือกันอีกครั้ง ในช่วงใกล้แข่งขัน โดยปลายเดือน ธ.ค. จะปิดแคมป์ ฝึกซ้อมก่อนจะเรียกเก็บตัวอีกครั้งในวันที่ 3 ม.ค. 67 ส่วนพุมเซ่ จะคัดเลือกตัววันที่ 17 พ.ย. นี้
“หลังคัดตัวเสร็จ เราจะเก็บตัวฝึกซ้อมกันทันที ซึ่งเอเชียนอินดอร์ฯ เป็นแมตช์ใหญ่ เราคาดหวังเหรียญทอง ในประเภทต่อสู้ แต่ก็ไม่ง่าย คงยังตั้งเป้าไม่ได้ตอนนี้ แต่ในส่วนของพุมเซ่ เราตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญทอง ตามที่โค้ช คิม จุน ซู ได้ลั่นไว้ในประเภทฟรีสไตล์ โดยวันที่ 30 ต.ค. นี้ จะประชุมทุกฝ่ายเพื่อวางแผนงานในปีหน้า” เลขาฯ บิ๊ก กล่าว

ทางด้านโค้ชเช เผยว่า ศึกเอเชียนอินดอร์เกมส์ ส่งชาย 7 และหญิง 7 คน ในส่วนของ “เทนนิส” ตนอยากให้โฟกัสไปที่โอลิมปิกเกมส์ 2024 เลยตั้งใจว่าจะไม่ให้ลงแข่งขัน อยากให้เด็กรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมาแข่งขัน ส่วน “เจ้าหยู” อายุยังน้อย ต้องลงเอเชียนอินดอร์เกมส์ แน่นอน ขณะที่ ในปีหน้ายังมีควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งยังไม่กำหนดวันแข่งขัน โดยตนได้ตัดสินใจเลือกรุ่นที่จะส่งไปแข่งขัน แต่จะต้องคุยกับทีมโค้ชอีกครั้ง ซึ่งเราตั้งเป้าจะคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ อีกสัก 2 รุ่น และเราจะพยายามเต็มที่.



