จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 และ 4 ร่วมกันเข้าจับกุม น้องไข่เน่า อายุ 19 ปี และแฟนหนุ่ม อายุ 20 ปี ซึ่งถ่ายทำคลิปวิดีโอโป๊เปลือยเผยแพร่เข้าสู่เว็บไซต์ Onlyfans ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ โดยน้องไข่เน่าได้ขอโทษประชาชนบางส่วนที่อาจรับไม่ได้ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ให้เด็กต่ำกว่า 18 ดู เพราะเว็บไซต์ดังกล่าวมีระบบคัดกรองผู้เข้าใช้งาน ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ในหลายๆแง่มุม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในเฟซบุ๊กของนางแบบสาว เปิ้ล ไอริณ ตัวแม่คนหนึ่งของวงการบันเทิงก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า “Totally Disagree ไม่เห็นด้วยกับการ Freedom อาชีพ Sex Worker ค่ะตอนเราอายุ 18-19 ปี สามัญสำนึกไม่มั่นคงเลย สับสน มีแต่ความอยากรู้อยากลอง งุนงงกับการตัดสินใจ รู้สึกถูกชักจูง และถูกหลอกอยู่ตลอดเวลา และแม้เราไม่เคยเล่นหนังถึงเรตนั้น แต่การเลือกเป็น Sexy Star ในวงการบันเทิงไทย ฟีดแบ็กต่อชีวิตไม่ได้สวยงามนักหรอก! เรามักโดนแบ่งชนชั้น ทั้งจากทีมงาน เพื่อนร่วมงาน, FC, คนรอบข้าง และจนถึงสมาชิกในครอบครัวค่ะ!”

“บ่อยครั้ง ก็ได้รับการทรีทแย่ๆ จากคนแปลกหน้า ที่ตัดสินเราลบๆ มองว่าชีวิตประสบความสำเร็จจากทางลัด โดยไร้สมอง ไร้ความสามารถ มันยากที่มีคนเข้าถึง การ Opened mind ในแบบของเรา และบ่อยครั้ง ยังต้องรับมือกับโรคจิตรูปแบบต่างๆ ต้องใช้สมอง คอยแก้เกม เพื่อปกป้องตัวเอง จากเหล่าผู้ชาย ที่ต้องการเข้ามา แบบเจตนาไม่บริสุทธิ์ทั้งหลายด้วยค่ะ !! นี่ผ่านมายี่สิบกว่าปีแล้ว ยังเป็น ยังเจอ ยังต้องอยู่ในสภาวะนั้น แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่เลยค่ะ!! บางทีคุณไม่รู้หรอก ว่าอาชีพสุจริต บ้านๆ ธรรมดาๆ ที่พวกคุณกำลังทำมาหากินกันอยู่นี่ เมื่อเทียบกับบางอาชีพ มันถูกทาง มันดีต่อใจ ต่อชีวิต ต่ออนาคต และต่อภาพทรงจำของคุณ ต่อคนที่คุณรัก และลูกหลานในอนาคตมากกค่ะ… ดีกว่าเยอะเลยค่ะ!!”

พอสาวเปิ้ลโพสต์ข้อความไป ก็มีชาวเน็ตมากดไลค์พร้อมคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย พร้อมบอกประเทศเราควรพัฒนาและให้ความรู้มากขึ้นอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Irin Sriklao