ขอแสดงความยินดีให้กับนางเอกสาวอารมณ์ดี “โบว์-เมลดา สุศรี” ที่ล่าสุดขึ้นแท่นเจ้าแม่รางวัลคนใหม่ คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีอันทรงเกียรติ “นาฏราช ครั้งที่ 17” มาครองได้สำเร็จ จากบทบาทสุดปังในละครเรื่อง “คุณพี่เจ้าขาดิฉันเป็นห่านมิใช่หงส์” ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของเธอที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้ ทำเอาเจ้าตัวยิ้มแก้มปริกลางงานประกาศรางวัลเลยทีเดียว

นอกจากเรื่องงานจะปังปุริเย่แล้ว เรื่องหัวใจก็ยังหวานฉ่ำ เพราะสาวโบว์รีบอัปเดตถึงหวานใจหนุ่ม “อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจเดินพรมแดงระดับโลกที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส และกำลังเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย โดยสาวโบว์ยอมรับตามตรงว่า
“คุณแฟนไปคานส์ตั้งหลายวัน ก็คิดถึง เป็นห่วง เพราะว่าเป็นพรมแดงเวทีระดับโลกครั้งแรกของเขา เขาก็มีความประหม่าประมาณหนึ่ง มันมีแอ็กซิเดนท์ตรงที่ว่า ไม่ได้ดีลว่าต้องเดิน ทุกอย่างมันไม่ค่อยพร้อม เราก็บอกว่าไม่ต้องคิดมาก ใครถ่ายก็ถ่าย ใครไม่ถ่ายก็เดินๆ ไป
ส่วนเรื่องบรีฟแฟน ไม่เลยค่ะ เราบอกว่าเดินไปเหอะมีความสุขกับการเจอผู้คนก็พอ ใครจะถ่ายเราเราโพสท่า ใครไม่ถ่ายก็ช่างมัน ไม่เป็นไรหรอก ถามว่าเขาเคยซ้อมให้ดูไหม ไม่มี เพราะเขาไม่ได้บอกไงว่าเขาจะได้เดิน เขาแค่ไปร่วมงานเฉยๆ ส่วนความหล่อ คือหล่อ มองตรงไหนก็หล่อ หล่อมาก แต่ไม่รู้ว่าแบมแบมหรืออาเล็ก (หัวเราะ) อาเล็กสิ อาเล็กหล่อ (อาเล็กใส่อะไรก็หล่อ?) อือ (ยิ้ม)

สำหรับแฟนเราก็เดินทางกลับวันนี้ค่ะ กำลังแลนดิ้ง ถามว่าจะไปรับเลยไหม พารางวัลไปรับด้วย อุ๊ย หรือว่า… เขาถึงกี่โมง เขาคงเดินทางกลับเองได้แหละ เดี๋ยวเจอกันตอนกลางวันแล้วกัน ตื่นขึ้นมาค่อยว่ากัน ส่วนคิดว่าเขาจะมาเซอร์ไพร้ส์เราไหม คงไม่หรอกมั้งคะ น่าจะพักผ่อน เขาบินมาก็น่าจะถึงเช้าอยู่ ต่างคนก็ต่างพักผ่อน แล้วถ้าเขาไม่มาเซอร์ไพร้ส์ เราก็จะไม่น้อยใจ โตแล้ว เป็นสาวแล้ว
ล่าสุดไปออกรายการมาแล้วเขาถามว่า อีกห้าปีจะทำอะไร แล้วเราบอกว่าอยากมีลูก ก็อีกห้าปี ตอนนี้ 29 กำลังจะ 30 อีกห้าปีก็ 35 ห้าปีก็ต้องคิดเรื่องมีลูกแล้วนะ 35 ต้องมีลูกแล้วหรือเปล่า

คือห้าปีก็จะทำเลย คือจริงๆ ถ้าเป็นไปได้ มันเกิดเรื่องนั้นขึ้นจริงๆ ซึ่งเราไม่คาดหวัง ไม่ใช่เร็วๆ นี้นะคะ แค่คิดว่า 35 มันเป็นช่วงวัยที่คุณหมอเขาก็แจ้งมาว่าถ้าจะมีบุตร ก็ควรจะมีประมาณอายุเท่านั้น ที่จะปลอดภัยทั้งแม่และลูก เราก็เลยพูดไปก็ต้องทำลูกหรือเปล่าวะ 35 แต่ 35 อาจจะได้เดินขึ้นคานส์หรือเปล่าก็ไม่รู้ มันเป็นเรื่องของอนาคต พี่อาเล็กยังได้ไปคานส์เลย เราอาจจะไปด้วยก็ได้ใครจะไปรู้
แต่ตอนนี้เรายังไม่พร้อม คืออาเล็กพร้อมแล้วแหละ ด้วยช่วงวัยเขาเนาะ เขาก็เคยพูด แต่ตัวเราเองก็คือมีการคุยเรียบร้อยแล้วว่ามันยังไม่ใช่เร็วๆ นี้นะ ถามว่าเรายินดีที่จะแต่งงานกับเขา ก็ยินดีอยู่แล้ว เขาก็น่ารักแต่เราเพิ่ง 30 แล้วคนไปพูดให้แซดเลยว่าปีนี้ขอแน่นอน ยังนะจ๊ะ เดี๋ยวจะได้เห็นข่าวเด็ดเลยล่ะ (ปีหน้า?) ยังจ้ะ ยังนะจ๊ะ สามปี สี่ปีโน่น Will you marry me? No, not yet!”




