เมื่อวันที่ 22 มี.ค. พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.กริช วรทัต ผกก.4 บก.ปอศ., พ.ต.ท.รุตินันท์ สัตยาชัย สว.กก.4 บก.ปอศ. จับกุม น.ส.นภัสนันท์ อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 717/2566 ลงวันที่ 15 พ.ค. 2566 ข้อหา “ร่วมกันปลอมเอกสารและร่วมกันใช้เอกสารปลอม, ร่วมกันเรียกร้องผลประโยชน์ตามกรมธรรม์ประกันภัยโดยทุจริตหรือแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จในการเรียกร้อง” ได้ที่ภายในซอยเอกชัย 35 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ

เนื่องจากในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 น.ส.นภัสนันท์ ผู้ต้องหารายนี้ มีอาชีพเป็นพนักงานพีอาร์บ่อตกกุ้งแห่งหนึ่งในพื้นที่ย่านฝั่งธน แต่กลับมีพฤติกรรมร่วมกับพวกทำการปลอมแปลงเอกสารรับรองผลการตรวจเชื้อ และ เอกสารใบรับรองแพทย์ ก่อนนำไปยื่นเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนกับบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง แบบ เจอ จ่าย จบ เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท ก่อนที่ต่อมาจะมีการตรวจสอบพบความผิดปกติ จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ กก.4 บก.ปอศ. จนมีการออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบัน น.ส.นภัสนันท์ ยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพฯ จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน น.ส.นภัสนันท์ ให้การปฎิเสธข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่ได้มีเจตนากระทำผิดดังกล่าว แต่ยอมรับว่ามีคนรู้จักแนะนำให้ทำกรมธรรม์ประกันภัยกับบริษัทแห่งนี้ โดยคนรู้จักจะช่วยจัดการเรื่องเอกสารต่างๆ ให้ ซึ่งเมื่อตนนำเอกสารปลอมไปเคลมประกันภัยได้รับเงินค่าสินไหมทดแทนแล้วจะนำเงินมาแบ่งผลประโยชน์กัน เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป