นาทีนี้ ความปังแบบแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ต้องยกให้ตุ๊กตาอาร์ตทอยอย่าง “ลาบูบู้” ที่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ เป็นตุ๊กตาสัตว์ประหลาดตัวจิ๋ว มีดวงตาใหญ่โต ปากกว้าง ฟันหยัก ไม่มีหาง

ความนิยมของอาร์ตทอย “ลาบูบู้” พุ่งสูงสุดๆ มีดารา นักร้อง อินฟลูเอนเซอร์ ต่างหามาไว้ในครอบครอง ทำให้ราคาของ “ลาบูบู้” พุ่งไปไกลมาก

ล่าสุด สมาชิกติ๊กต็อก dr.dong_blueblood หรือ “หมอโด่ง” ได้เผยคลิปเจ้าของ “ลาบูบู้” ได้พามาจัดฟันที่คลินิกทันตกรรม โดยเจ้าลาบูบู้ ต้องผ่านขั้นตอนการตรวจฟัน ก่อนจะติดเหล็กจัดฟันให้อย่างสวยงาม

งานนี้ เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่ของน้องลาบูบู้ ต่างสนใจเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก อาทิ ต้องนัดคิวไหมคะคุณหมอ, ใช้เวลาจัดฟันนานไหม, ถ้าน้องมีฟันคุดต้องผ่าก่อนไหม ฯลฯ

สำหรับ ลาบูบู้ เกิดขึ้นมาเมื่อปี ค.ศ. 2015 จาก คาซิง ลุง (Kasing Lung) ศิลปินนักวาด ที่ได้ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เทพนิยายยุโรปผสมผสานกับเรื่องราวของเอลฟ์ โดยตัวละครทั้งหมดถูกเรียกว่า ‘The Monsters’ ที่ประกอบไปด้วย Zimomo, Tycoco, Spooky และ Pato ซึ่งตัวที่โด่งดังที่สุดในกลุ่มก็ คือ Labubu (ลาบูบู้) นั่นเอง.

@dr.dong_blueblood น้องลาบูบู้มาติดเหล็กจัดฟันที่คลินิก #ลาบูบู้ #ลาบูบู้มาการอง #popmart #labubu #จัดฟัน ♬ original sound – POP MART

ขอบคุณติ๊กต็อก dr.dong_blueblood