เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 พ.ค. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายวิษณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกันลงพื้นที่บริเวณจุดอาคารที่รื้อถอนทรุดตัว ซอยจรัญสนิทวงศ์ 93 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม.

โดยนายชัชชาติ พูดคุยรายละเอียดเบื้องต้นกับตัวแทนผู้รับเหมา พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากนี้จะต้องไปตรวจสอบในรายละเอียดอีกครั้งซึ่งจากที่ดูคลิปในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ แต่เมื่อเกิดความผิดพลาดแล้วเป็นเรื่องที่ต้องมีผู้รับผิดชอบ ซึ่งเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และต้องถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดซ้ำ ส่วนการช่วยเหลือดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ทางกรุงเทพมหานครจะมอบหมายให้สำนักงานเขตบางพลัด เป็นตัวกลางในการประสานระหว่างผู้รับเหมากับประชาชนที่เดือดร้อนในเรื่องของการเยียวยาความเสียหาย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวย้ำถามว่าก่อนหน้านี้มีประชาชนละแวกใกล้เคียงมีการร้องเรียนว่าได้รับผลกระทบจากการรื้อถอนอาคารเนื่องจากมีเศษปูนกระเด็นออกมาบนพื้นผิวการจราจร โดยนายชัชชาติ ได้สอบถามผู้อำนวยการเขตบางพลัด ว่ามีเรื่องร้องเรียนเข้ามาหรือไม่ ก่อนได้รับคำยืนยันว่า ก่อนหน้านี้ไม่มีการร้องเรียนเข้ามา

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะต้องมีการกำชับความเข้มงวดในเรื่องของความปลอดภัยและผลกระทบเนื่องจากพื้นที่กรุงเทพมหานครมีการก่อสร้างหลายจุด โดยกำชับแต่ละสำนักงานเขตให้มีการตรวจตราว่าพื้นที่ไหนมีการก่อสร้างและรื้อถอนอาคารเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชน

ด้าน ตัวแทนผู้รับเหมา กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากความผิดพลาดในการทำงาน ก็ต้องขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย มันเป็นเศษปูนเล็ก ๆ ที่ตกลงมา ชั้นล่างสุด ด้านในไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่เหมือนด้านนอกตัวอาคาร มันดันที่กั้นออกมา ซึ่งที่กั้นที่เราทำไว้ มันช่วยเราได้มาก ๆ เพื่อไม่ให้ใครได้รับความเสียหายหรือได้รับบาดเจ็บ และทำโครงเหล็ก มีเมทัลชีทติดไว้ แน่นหนาตามมาตรฐาน แต่ความความผิดพลาด มันก็เกิดขึ้นได้ในตอนทำงาน มีแค่เศษหินเล็กๆ ที่ตกลงไปบนถนน ทำให้ภาพมันน่ากลัวเพราะเป็นฝุ่นฟุ้ง

โดยตอนที่จะทุบก็มีการแจ้งไปที่ประชาชนบ้านเรือนใกล้เคียง ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุก็ได้คุยกับผู้เสียหายที่โรงพักเรียบร้อยแล้ว โดยงานของเรามีชิ้นงานทั้งหมด 21 ห้อง และล้มไปแล้วประมาณ 80 เปอเซ็น ก็ปลอดภัยดี มีแต่กรณีนี้ที่มันเกิดขึ้น

ขณะที่นายชัชชาติ ได้ผู้เสริมขึ้นมาว่า “เขาวัดความล้มเหลวอย่างเดียว ความดีที่ผ่านมาไม่มีความหมายเลย”