มาแล้วค่ามาแล้ว “นูน่าเมี้ยน” มาแล้วค่า แฟนๆ ที่น่ารักทุกคน แน่นอนว่ามาเจอกันแบบนี้ นูน่าก็ขนเอาข่าวสารความบันเทิง และประเด็นร้อนในรอบสัปดาห์ของวงการบันเทิง K-Pop นักแสดง ไอดอลเกาหลีมาอัปเดทแบบพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แฟนๆ ได้อ่านกัน กับคอลัมน์เลิศๆ อย่าง “SeoulStation” ว่าแต่สัปดาห์นี้จะมีอะไรฮอต อะไรที่ปังๆ เป็นกระแสบ้างนะ ถ้าไม่อยากเสียเวลาก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่า

@ ประเดิมกันที่ข่าวแรก กับเรื่องราวความใจบุญของ “เจนนี่ Blackpink” ที่ได้บริจาคเงิน 100 ล้านวอน หรือประมาณ 2 ล้านบาท ในนามของแฟนคลับ “BLINK” (ชื่อแฟนคลับ Blackpink) ให้กับโครงการก่อสร้างโรงเรียน “Rodem international Alternative School” โดย “Habitat Korea” องค์กรไม่แสวงผลกำไรด้านสวัสดิการที่อยู่อาศัยระหว่างประเทศ ได้ประกาศว่า เจนนี่ Blackpink บริจาคเงิน 100 ล้านวอนในนามของแฟนคลับ โดยเงินบริจาคนี้จะนำไปใช้ในโครงการก่อสร้างโรงเรียน “Rodemnamu International Alternative School” ในเมืองอันซอง จังหวัดคยองกี ซึ่งจะดำเนินการโดย Habitat Korea

สำหรับ “Rodemnamu International Alternative School” ทำหน้าที่เป็นบ้านสำหรับวัยรุ่นชาวเกาหลีที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในเกาหลีเพื่อใช้ชีวิตและเรียนควบคู่กันไป การก่อสร้างอาคารเรียนมีความจำเป็นเร่งด่วน เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยไม่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเป็นกลุ่ม และไม่ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการให้เป็นโรงเรียน นอกจกานี้ทาง Habitat Korea ได้แสดงความขอบคุณเจนนี่ที่ร่วมสร้างโรงเรียนที่เด็กๆ จะได้พัฒนาความฝันจากความรักที่เธอมีต่อแฟนๆ และประกาศว่าจะพยายามเริ่มก่อสร้างโดยเร็วที่สุด บอกเลยว่าสวยแล้วยังใจดีมากๆ เลยค่า

@ มาต่อที่ข่าวของ “แทยง” ลีดเดอร์วง NCT ซึ่งเขาเป็นสมาชิกคนแรกวงที่จะเข้ากรมรับใช้ชาติ เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา โดยแทยงเริ่มปฏิบัติหน้าที่ป้องกันประเทศหลังจากเข้ากรมทหารเรือ และเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ทางกองทัพเรือได้เปิดสถานที่จัดพิธีรับตำแหน่งศูนย์ฝึกทหารเรือที่ 702 และเห็นแทยงสวมปลอกแขนสีน้ำเงินซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ “ผู้บังคับหมวดทหารฝึกหัด” ของกองพันที่ 2 ของทหารเกณฑ์ใหม่อีกด้วย และแทยงจะรับราชการต่อไปในฐานะนายทหารเรือหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกอบรมห้าสัปดาห์ที่ศูนย์ฝึกอบรม

ความคืบหน้าล่าสุด ทางเอ็กซ์ของวง NCT ก็ได้มีการโพสต์ภาพของ “พลทหารแทยง” ในพิธีสำเร็จการศึกษาทหารเรือรุ่น 702 ในฐานะกะลาสีเรือแห่งสาธารณรัฐเกาหลี หลังเข้าฝึกกว่า 5 สัปดาห์ ซึ่งตอนนี้เขาก็ได้ได้เสร็จสิ้นการฝึกเรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้ฝึกจบก็ได้ใส่ชุดขาวแล้วออกไปทำหน้าที่ตามหน่วยที่ตัวเองสมัครมา ในส่วนของแทยงคือหน่วยประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมกองทัพเรือนั่นเองค่า บอกเลยว่าแทยงกับชุดนูนิฟอร์มสีขาวนี้ก็หล่อเท่มากๆ เลยค่า

@ ตามมาติดๆ กับข่าวขอ “ยูอาอิน” (Yoo Ah In) นักแสดงมากฝีมือที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้รับการตรวจสอบในข้อหาเสพยาผิดกฎหมาย ซึ่งละเมิดพระราชบัญญัติควบคุมยาเสพติด การทำลายหลักฐาน และการหลบเลี่ยงทางอาญาที่ศาลกลางกรุงโซล และสำนักงานอัยการเขตกลางกรุงโซลได้ทำการฟ้องร้องยูอาอินอย่างเป็นทางการในห้าข้อหาที่แตกต่างกัน โดยล่าสุดในระหว่างการพิจารณาคดีครั้งที่ 5 ของยูอาอิน ซึ่งถูกตั้งข้อหาเสพยาจนเป็นนิสัย จิตแพทย์ให้การว่ายูอาอินถูกสั่งจ่ายยาเเนื่องจากมีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรง

เครดิค : iMBC

โดยแผนกคดีอาญาที่ 25 ของศาลแขวงกลางกรุงโซล นำโดยหัวหน้าผู้พิพากษา “จี กวี ยอน” ดำเนินการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ยูอาอิน คนรู้จักของเขา และ ศิลปิน (ชเว) (อายุ 33 ปี) กำลังเผชิญกับข้อกล่าวหาภายใต้กฎหมายควบคุมยาเสพติด ซึ่งรวมถึงการสูบกัญชาและการยุยงปลุกปั่น พร้อมทั้งบิดเบือนหลักฐานด้วย

โดย “จิตแพทย์ ดร.โอ” ให้การเป็นพยานในฐานะพยาน โดยระบุว่า ยูอาอินเคยไปที่ห้องทำงานของเขาถึง 46 ครั้งในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2021 ดร.โอ เล่าว่า “ยูอาอินมีอาการนอนไม่หลับ รู้สึกซึมเศร้าเรื้อรัง และมีอาการใจสั่นและไม่สบายเมื่อพบปะผู้คน” ดร.โอ เล่ารายละเอียดเพิ่มเติมว่า “ยูอาอินพูดถึงอยากหนีออกจากกองถ่าย และบ่นเรื่องความคิดฆ่าตัวตาย เขาแสดงความรู้สึกกระสับกระส่าย วิตกกังวล และขาดสมาธิ ซึ่งผมบันทึกไว้ในชาร์ตของเขา” นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตถึงความแตกต่างระหว่างยูอาอินกับคนดังคนอื่นๆ ที่เขารักษา โดยระบุว่าคำปรึกษาของยูอาอินนั้นยาวนานผิดปกติ มักจะใช้เวลานานถึงสองชั่วโมง แตกต่างจากคนดังคนอื่นๆ ที่มักจะขอยารักษาโรคนอนหลับหรือโรคตื่นตระหนกโดยเฉพาะ ซึ่งการสนทนาของยูอาอินเป็นการสนทนาเชิงลึกเกี่ยวกับอาการเรื้อรังของเขา

เครดิค : iMBC

ในขณะเดียวกัน ยูอาอินได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าเขาสนับสนุนให้คนรู้จักใช้ยาเสพติด และในการให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวขณะที่อยู่ที่ศาล ยูอาอินปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าเขาแนะนำให้คนรู้จักสูบกัญชา โดยระบุว่า “ไม่เป็นความจริง”

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการพิจารณาคดีครั้งที่ 4 เมื่อเดือนที่แล้วยูทูบเบอร์ที่มีชื่อเสียงและคนรู้จักของยูอาอินให้การว่า “ยูอาอินแนะนำว่าถึงเวลาแล้วที่ฉันจะลองสูบกัญชา” นอกจากนี้ ยูอาอินยังถูกตั้งข้อหาให้ยาโพรโพฟอล 180 ครั้งระหว่างปี 2020-2022 และรับยานอนหลับโดยใช้ชื่อของบุคคลอื่นอย่างผิดกฎหมายประมาณ 40 ครั้ง

@ มาต่อที่ข่าวของนักร้องสาวชื่อดัง “เอลลี่” (Ailee) ที่ก่อนหน้านี้เธอได้ออกมาเปิดเผยความสัมพันธ์ของเธอในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า เธอกำลังออกเดทกับแฟนหนุ่มที่ไม่ใช่คนดัง ซึ่ง พวกเขายังวางแผนเรื่องการแต่งงานไว้ในปีหน้า ซึ่งเอลลี่ยังได้ประกาศความสัมพันธ์โรแมนติกของเธอผ่านช่องทางส่วนตัว พร้อมกับอธิบายและอธิบายว่าคนรักของเธอเป็น “นักธุรกิจที่ไม่ใช่คนดัง” ซึ่งตอนที่ประกาศความสัมพันธ์โรแมนติกเอลลี่กล่าวว่า “พวกเราเข้ากันได้ดี ดังนั้นโปรดสนับสนุนพวกเราเยอะๆ นะคะ เมื่อถึงเวลาฉันจะมาบอกข่าวดีกับทุกคนด้วยตนเองคะ” ล่าสุด ทาง “A2Z Entertainment” ต้นสังกัดของเอลลี่ได้ออกมายืนยันผ่านสื่ออย่างเป็นทางการว่า “ว่าที่เจ้าบ่าวของ เอลลี่ คือ “ชเวชีฮุน (Choi Si Hun)” โดยทั้งคู่พบรักกันจากการแนะนำให้รู้จักผ่านเพื่อนๆ

สำหรับ “ชเวชีฮุน” เป็นนักแสดงและนายแบบที่เคยปรากฏตัวในรายการ I Started Following Romance ก่อนที่เขาจะได้รับความสนใจอย่างมากจากการปรากฏตัวในผ่านรายการเรียลลิตี้เดตอันโด่งดัง “Single’s Inferno ซีซั่นแรก” ที่ฉายผ่านทาง Netflix ซึ่งตามรายงานระบุว่า ปัจจุบัน ชเวชีฮุน กำลังทำธุรกิจร้านอาหารในย่านจงโน ในกรุงโซล แต่ไม่ได้ทำกิจกรรมบันเทิงพิเศษใดๆ ในช่วงนี้ ส่วนทางด้าน “แอลลี่” เธอเดบิวต์เมื่อปี 2012 ด้วยเพลง “Heaven” และประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยวที่โด่งดังมากมาย และฝากเสียงร้องอันไพเราะประกอบซีรีส์ดัง อาทิ Goodbye My Love ในซีรีส์ Fated to Love You และ I Will Go to You Like the First Snow ในซีรีส์ Goblin

@ และตามมาด้วยข่าวสุดท้ายกับวงที่มีเพลงฮิตระดับโลกอย่าง “aespa” (เอสป้า) ที่ได้ระเบิดพลังโชว์เสน่ห์เหนือธรรมชาติ กับเพลงใหม่ “Supernova” (ซูเปอร์โนวา) ซึ่งเป็นหนึ่งในดับเบิลไตเติล (เพลงไตเติล 2 เพลง) จากอัลบั้มเต็มชุดแรก “Armageddon” (อาร์มาเกดดอน) โดยเพลง Supernova ได้นักแต่งเพลงฮิตอย่าง “KENZIE” มามีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลงและทำนอง ซึ่งเป็นเพลงแดนซ์ที่โดดเด่นด้วยเสียงแทร็กแบบมินิมอลจากเสียง Kick และ Bass อันหนักหน่วง อีกทั้งยังมีเสน่ห์ด้วยท็อปไลน์ที่ติดหูและทำนองซินธ์ ส่วนเนื้อเพลงจะบอกเล่าโลกทัศน์ที่ขยายไปอีกขั้นของ aespa ด้วยการเปรียบเทียบระหว่างจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่เปิดประตูสู่อีกมิติหนึ่งกับ ‘Supernova’ พร้อมสื่อถึงจุดเริ่มต้นของการระเบิดครั้งใหญ่ภายในตัวเองผ่านอารมณ์สุดฮิป

นอกจากนี้ในมิวสิกวิดีโอของเพลง Supernova สมาชิกจะแสดงคาแรกเตอร์ที่มีความกระตือรือร้นออกมาอย่างมีลูกเล่น ซึ่งเผยให้เห็น “ตัวตนที่แท้จริง” ไม่เพียงเท่านี้ยังถ่ายทอดตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์ของ aespa ผ่านภาพแนวความคิดที่รวมเอาเทคโนโลยีร่วมสมัยอย่าง AI

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดแรกของ aespa ประกอบด้วยเพลงหลากหลายแนวทั้งหมด 10 เพลง โดยแบ่งเป็นดับเบิลไตเติล ได้แก่ Supernova   และArmageddon ที่จะปล่อยในวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ตามเวลาประเทศไทย 16.00 น. พร้อมกับเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม ทั้งนี้ aespa เตรียมจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย “2024 aespa LIVE TOUR – SYNK : PARALLEL LINE – in BANGKOK” ในวันเสาร์ที่ 28 และอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2567 รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางบัญชีโซเชียลมีเดียของ SM True : เฟซบุ๊ก facebook.com/smtruethailand, อินสตาแกรม instagram.com/smtruethailand และเอ็กซ์ x.com/SMTrueThailand

ผ่านไปแป๊บเดียว..เวลาของนูน่าก็หมดลงอีกแล้วละค่ะ ทำไมเวลามันสั้นแบบนี้นะ มีอีกหลายเรื่องที่นูน่าอยากเล่าให้ทุกคนฟังเลย แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวนูน่าเก็บไว้สัปดาห์หน้าก็ได้ค่ะ แต่สำหรับใครที่มีเรื่องราวที่อยากให้นูน่าอัปเดตสามารถทักมาพูดคุยกับนูน่าได้ที่ทวิตเตอร์ (เอ็กซ์) @seoulstation_dn นะคะ หรือถ้าใครอดใจรอไม่ไหว อยากอัปเดตข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจ และเรียลไทม์ของวงการบันเทิงเกาหลี สามารถกดฟอลโลว์ติดตามนูน่ากันได้เลยนะคะ แต่ตอนนี้ต้องลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่สัปดาห์นะคะ สวัสดีค่า..


คอลัมน์ “SeoulStation”
โดย “นูน่าเมี้ยน”