เปิดโปรแกรมเดือดเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนกีฬาการต่อสู้อย่างต่อเนื่อง สำหรับศึกนัดยิ่งใหญ่แห่งปี ONE ลุมพินี 68 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้ โดยล่าสุดได้ประกบ “เสือแบล็ค ท.พราน49” นักชกเชื้อสายกะเหรี่ยง วัย 27 ปี จากเพชรบุรี ที่ไฟต์นี้พร้อมทุ่มสุดแรงเกิด เพื่อสะสางบัญชีแค้น “เคียมรัน นาบาติ” นักชกจอมบู๊ ไร้พ่ายจากรัสเซีย ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.)

สำหรับทั้งคู่เคยประชันฝีมือกันมาแล้วในการแข่งขันมวยไทยที่ประเทศรัสเซีย เมื่อเดือน ก.พ.66 ซึ่งผลการแข่งขันเป็นทางด้าน “เคียมรัน” ที่ทำแสบแจกอาวุธชุดใหญ่ปิดเกมน็อก “เสือแบล็ค” อย่างรวดเร็วด้วยเวลาเพียง 29 วินาทีของยกแรกเท่านั้น และกลายเป็นรอยด่างเดียวในใจของ “เสือแบล็ค” มาจนถึงทุกวันนี้

นับตั้งแต่ความพ่ายแพ้ต่อ “เคียนรัน” ในครั้งนั้น “เสือแบล็ค” กลับมามุ่งมั่นทุ่มเทฝึกซ้อม จนสามารถพัฒนาฝีมือขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด จากผลงานปิดเกมคู่ชกแบบไม่ครบยกถึง 4 ไฟต์รวดในรายการ ONE ลุมพินี ซึ่งส่งให้เขาคว้าสัญญานักกีฬา ONE มาครองได้สำเร็จเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

เสือแบล็ค vs วลาดิเมียร์

“เสือแบล็ค” สานต่อฟอร์มร้อนแรงมาบนเวทีระดับโลก ONE ด้วยการเก็บชัยชนะเพิ่มอีก 2 ไฟต์ติดต่อกัน โดยผลงานไฟต์ล่าสุดสามารถหักด่านหิน เอาชนะคะแนน “วลาดิเมียร์ คุซมิน” มวยฝีมือขั้นเทพ จากรัสเซีย มาได้ในศึก ONE Fight Night 21 เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

ทางด้าน “เคียมรัน” ที่ความมั่นใจกำลังมาเต็มจากสถิติไร้พ่าย 20 ไฟต์รวด เดิมทีถูกวางโปรแกรมให้พบกับ “กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย” ในฐานะคู่เอกนำรายการของศึก ONE ลุมพินี 64 ในวันศุกร์ที่ 24 พ.ค.นี้ แต่เนื่องจาก “กุหลาบดำ” มีอาการบาดเจ็บกะทันหันขอถอนตัว จึงทำให้การแข่งขันต้องถูกยกเลิก ก่อนจะได้พบกับคู่ปรับเก่า “เสือแบล็ค” ในครั้งนี้ ตามความต้องการของเจ้าตัวที่เคยประกาศเอาไว้ ว่าต้องการเปิดโอกาสให้ “เสือแบล็ค” ได้แก้มืออีกครั้ง

เคียมรัน vs อวตาร

การโคจรมาเจอกันในครั้งนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม หลังทั้งคู่กำลังอยู่ในช่วงที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ซึ่งงานนี้ “เสือแบล็ค” จะสามารถสางแค้นได้สำเร็จ หรือจะเป็น “เคียมรัน” ที่บุกมาย้ำแค้นคาบ้าน แฟนมวยทั่วประเทศร่วมลุ้นระทึกไปพร้อมกัน ในศึกนัดยิ่งใหญ่แห่งปี ONE ลุมพินี 68 วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh